Thạch rau câu trái dừa mát lịm - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Thạch rau câu trái dừa mát lịm

Thạch rau câu trái dừa mát lịm

Rau câu mát lạnh không quá mềm cũng không quá cứng, thơm mùi dừa tươi quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, rất thích hợp cho mùa hè nóng bức.

Nguyên liệu:

– 4 trái dừa tươi
– 6 thìa nhỏ bột rau câu (nếu ai thích ăn thật mềm thì 5 thìa nhỏ nhé )
– 4 thìa canh đường
– 1 bát con nước cốt dừa

Cách làm:

– Chặt miệng dừa chắt lấy nước, mỗi trái dừa đổ ra được khoảng 500ml nước dừa. Tất cả được 2 lít nước dừa tươi, nếu gặp phải dừa nhỏ hoặc ít nước không đủ số lượng thì bạn có thể cho thêm nước dừa đóng hộp, sao cho lượng nước đủ 2 lít.

– Hoà tan 2 lít nước dừa tươi với bột rau câu và đường (nếu thích ăn ngọt hơn thì tăng lượng đường) khuấy đều và để rau câu nở khoảng 15 phút. Sau đó cho rau câu lên bếp và đun sôi, nhớ khuấy đều trong lúc nấu.

– Rau câu tan múc rau câu cho vào 2 phần 3 trái dừa, phần rau câu còn trong nồi vẫn giữ ấm trên bếp trong khi đợi phần rau câu trong trái dừa đông.

– Khi phần rau câu trong trái dừa đã se mặt thì cho phần nước cốt dừa vào phần rau câu còn lại vào trong nồi và khuấy đều. Lượng nước cốt dừa có thể tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Lúc này tiếp tục cho phần rau câu có nước cốt dừa vào trái dừa cho đầy.

– Sau cùng cho cả trái dừa vào tủ lạnh và làm mát vài tiếng trước khi dùng.
Thạch trái dừa vừa ngon vừa đẹp mắt.

Thachdua
Thạch trong, không mềm cũng không cứng, tan trong miệng thật thơm mát.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.