Phân phối cây giống dừa sáp sỉ lẻ tại Cà Mau - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Phân phối cây giống dừa sáp sỉ lẻ tại Cà Mau

Phân phối cây giống dừa sáp sỉ lẻ tại Cà Mau

Dừa sáp  tại Việt Nam:

Tại Việt Nam , dừa sáp (dừa đặc ruột) được phát hiện đầu tiên tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Do số lượng dừa đặc ruột quá ít ỏi, đồng thời mỗi quầy dừa chỉ có vài trái đặc ruột nên người trồng dừa cho đó là sản phẩm của sự đột biến nên không quan tâm. Có lúc, hàng loạt cây dừa đặc ruột bị chặt bỏ. Mãi đến khi Viện Nghiên cứu Dầu thực vật (TP.HCM) phát hiện và về đây nghiên cứu, người dân mới chú ý đến giống dừa này.

Trong khi đó, tại Philippines, dừa đặc ruột lại là một sản phẩm nổi tiếng. Người Philippines gọi dừa đặc ruột là Macapuno. Dừa Macapuno được sử dụng rất nhiều trong chế biến thực phẩm, hương liệu, mỹ phẩm. Kẹo dừa làm từ dừa đặc ruột là một trong những sản phẩm ngon nổi tiếng ở nước này.

Phân phối giống cây Cà Mau

Phân phối giống cây Cà Mau

Nhân giống cây dừa sáp:

Chọn giống: Nhân giống dừa sáp chủ yếu bằng trái, dừa làm giống được tuyển chọn từ những cây đầu dòng trên 10 năm tuổi, cây dừa có sáp, khoẻ mạnh, không bị bệnh. Chọn buồng nhiều trái, trái to, màu sắc đẹp (lưu ý chọn trái dừa nước) nếu chọn trái sáp thì trái không nảy mầm.

Trái dừa hái xuống, treo lên dây phơi khô, sau đó vạt mặt, xếp xuống đất hoặc cho vào bịch nylon có chứa xơ dừa + phân chuồng, đưa vào vườn ươm.

Làm giàn lưới để che bớt ánh sáng, ngày tưới 1 lần, mùa mưa không cần tưới. Sau khi đưa vào vườn ươm khoảng 35 ngày, trái nảy mầm. Khi nảy mầm, dùng phân bón lá phun kích thích cho lá và rễ phát triển. Tiếp tục chăm sóc thêm 25 ngày, khi cây dừa cao 50cm và rễ đâm ra khỏi vỏ dừa là xuất bán được.

Cách trồng: Dừa sáp rất thích hợp với đất cát pha nhẹ, có thể trồng xung quanh bờ ao, bờ kênh, nếu trồng diện tích lớn, nên trồng tập trung. Đào hố rộng 80 x80cm, hoặc lên mô, cây cách cây 8 x 8m rồi trộn phân chuồng + tro trấu + phân hữu cơ, lấp một lớp đất mỏng. Hạ cây dừa xuống, lấp đất chặt, kín ngang mặt bầu.

Chăm sóc: Trồng xong tưới nước ngày 1 lần, dừa trồng được 30 ngày tiến hành bón urê, lượng phân không đáng kể, mỗi gốc 1 nắm. Khi cây trổ bông, bón 1kg phân NPK 16 – 16 – 8 + 10kg phân hữu cơ Humix. Bón bằng cách đào rãnh xung quanh gốc dừa, cách gốc 1, 5m bỏ phân xuống rồi lấp đất lại. Muốn cây dừa sáp đạt tỷ lệ sáp cao (cơm dày), khi cây trổ bông cần thụ phấn nhân tạo.

Ứng dụng của dừa sáp:

Thứ nhất: Mỹ phẩm làm đẹp

Các loại mỹ phẩm làm đẹp chiết xuất từ thiên nhiên luôn được chị em tin dùng đặc biệt là các loại có khả năng dưỡng da chống oxi hóa da tốt. Và một trong số những mỹ phẩm thịnh hành trên thị trường hiện nay là các loại kem dưỡng da được làm từ quả dừa sáp.

Vì trong thành phần của cùi dừa sáp như các nhà khoa học đã chứng minh là sẵn có rất nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa da rất hiệu quả mang lại cho chị em phụ nữ một làn da đẹp tự nhiên.

mỹ phẩm làm đẹp tử dừa sáp

mỹ phẩm làm đẹp tử dừa sáp

Thứ hai:  Ăn dừa sáp giúp lợi tiểu, giải trừ độc tố

Nếu bạn đang gặp vấn đề tế nhị hay bị nóng trong người làm nổi mụn nhọt thì hãy tìm đến giải pháp khắc phục cùng quả dừa sáp nhé.

 Dừa sáp  theo y học cổ truyền thì loại quả này có tính hàn, nếu bạn chăm chỉ sử dụng hằng ngày có thể giúp cơ thể nhuận tràng, lợi tiểu, thanh nhiệt do đó có thể thải các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Tốt cho hệ tiêu hóa và tuần hoàn.

Thứ ba: Một ứng dụng không thể không kể đến nữa chính là làm tinh dầu dừa

tinh dầu dừa có công dụng như thế nào thì chắc chắn ai cũng biết:

+ Làm giảm cholesterol tốt cho người tim mạch và giảm cân hiệu quả

+ Giúp các mẹ bầu chóng rạng da cực kỳ tốt

+ Đặc biệt tinh dầu có khả năng kháng khuẩn rất cao nhờ hợp chất monolaurin được chuyển hóa từ axit lauric. Nó có khả năng tiêu diệt nấm, vi khuẩn nên có thể phòng ngừa được các bệnh do virut gây ra.

tinh dầu làm từ dừa sáp

tinh dầu làm từ dừa sáp

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Của Hàng dừa sáp tại Cầu Kè Trà Vinh :Số 85 Quốc Lộ 54, Khóm 1, Thị Trấn Cầu Kè, Huyện Cầu Kè .
  • Đại lý dừa sáp tại Quận 1 Sài Gòn TPHCM :359 Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh .
  • Đại lý dừa sáp tại Quận Bình Thạnh Sài Gòn TPHCM :Chỉ: 267/1 Chu Văn An, Bình Thạnh Sài Gòn
  • HotLine: 093-819-2595
  • Email: lienhe@aloduasap.com

 

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.