Phân phối cây giống dừa sỉ lẻ tại An Giang - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Phân phối cây giống dừa sỉ lẻ tại An Giang

Phân phối cây giống dừa sỉ lẻ tại An Giang

Thông tin về cây Dừa sáp:

Dừa sáp thuộc nhóm dừa cao. Cho trái sau khi trồng khoảng 4-4,5 năm. Sản phẩm chủ yếu là cơm dừa, cung cấp nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và công nghệ chế biến. Trái dừa sáp (đặc ruột) có cơm dừa mềm xốp, nước sền sệt như keo, có hương thơm đặc trưng,  thường được sử dụng làm món tráng miệng, bánh kẹo, kem dừa sáp.

Theo qui luật phát triển của cây Dừa, khi trái còn non thì cơm mềm dẻo và nước ngọt, đến khi trái già thì cơm dày cứng, nước lạt và có ga. Ở cây Dừa sáp, nếu chỉ thu hoạch để uống nước thì phần cơm, nước bình thường như bao trái Dừa khác, nhưng để qua giai đoạn lấy nước thì cơm Dừa sáp tiếp tục phát triển dày lên gần đầy khoang trống. Dừa sáp có độ tinh dầu và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn Dừa thường với hương vị đặc trưng.

Thương hiệu Dừa sáp lên ngôi:

Với tài chế biến của các quán nước và hương vị ngon lạ đặc trưng, món Dừa sáp đã thực sự chinh phục thực khách và được truyền miệng, lâu dần trở thành “món ngon phải nếm” cho bất cứ ai mỗi khi có dịp đến Miền tây.

Vậy là từ chỗ thấy lạ lẫm, hương vị ngon và trồng để ăn chơi hay làm quà biếu, chỉ trong một thời gian ngắn Dừa sáp đã nhanh chóng trở thành một loại đặc sản, một thương hiệu nổi tiếng đem lại niềm tự hào cho người dân nơi đây và cải thiện cuộc sống của hàng trăm hộ dân. Tuy giá Dừa sáp cao ngất ngưỡng nhưng nhờ hương vị độc đáo, “tiếng lành đồn xa” nên khách du lịch đến Trà Vinh ai cũng muốn thưởng thức và còn mua về tặng người thân, bạn bè.

Dừa sáp ăn thế nào là đúng cách:

Dừa sáp dầm đá.

Dừa sáp dầm trái cây

Dừa sáp ăn tươi

Dừa sáp làm sinh tố

Đặc tính của Dừa sáp:

Cây dừa cao được trồng ở các tỉnh miền Trung chạy dài đến Cà Mau, ra tận các đảo xa. Vùng ven biển nhiều loài cây ăn trái không thể mọc được, cây dừa thơm vẫn tươi tốt.

– Ưa thích đất có kết cấu tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, đất không quá phèn với độ pH từ 4,8 trở lên là có thể trồng tốt. Trên vùng đất bạc màu cần cung cấp nhiều phân hữu cơ cho cây dừa để đạt năng suất và chất lượng cao.

 

Lợi ích kinh tế – xã hội mà Dừa sáp mang lại:

Hiệu quả kinh tế rất cao

– Cây dừa cao là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài, khoảng trên 50-60 năm. Trung bình 26 ngày thu hoạch 1 lần.

– Ít sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nên giảm được chi phí đầu tư.

Lợi ích xã hội

– Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai thác chuỗi sản phẩm từ dừa (trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,…).

– Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương. Các bộ phận của cây dừa đều tạo ra thu nhập.

Tạo sinh cảnh và bảo vệ môi trường

– Với hàng nghìn rể bám chặt vào lòng đất giúp chống xói mòn đất đai vùng ven biển, hay sông rạch rất lý tưởng. Là cây chắn gió tốt, dông bão vẫn chịu đựng được.

– Về hình thái cây dừa có dáng đặc trưng nên được trồng tạo cảnh rất đẹp.

– Cây dừa cao cũng có vị thế quan trọng trong chiến lược bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế nông thôn, du lịch sinh thái.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Của Hàng dừa sáp tại Cầu Kè Trà Vinh :Số 85 Quốc Lộ 54, Khóm 1, Thị Trấn Cầu Kè, Huyện Cầu Kè .
  • Đại lý dừa sáp tại Quận 1 Sài Gòn TPHCM :359 Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh .
  • Đại lý dừa sáp tại Quận Bình Thạnh Sài Gòn TPHCM :Chỉ: 267/1 Chu Văn An, Bình Thạnh Sài Gòn
  • HotLine: 093-819-2595
  • Email: lienhe@aloduasap.com
Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.