Mua giống dừa sáp cấy phôi ở đâu? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Mua giống dừa sáp cấy phôi ở đâu?

Mua giống dừa sáp cấy phôi ở đâu?

Dừa sáp là giống cây đặc sản ở huyện Cầu Kè (Trà Vinh) và một số địa phương lân cận. Tuy nhiên, nông dân trồng dừa sáp tỷ lệ quả có sáp chỉ chiếm khoảng 20% nên sản lượng ít, khi ra thị trường giá rất đắt. Vì vậy, cách đây 7 năm Trường Đại học Trà Vinh bắt đầu nghiên cứu cấy phôi dừa sáp và đầu năm nay quy trình này được công nhận với sản phẩm giống dừa sáp khi trồng sẽ cho quả có tỷ lệ sáp trên 70%, đặc biệt có vườn tỷ lệ sáp lên đến 90%. Cây dừa sáp khi ra quả sẽ cho tỷ lệ sáp cao gấp 3 đến 4 lần so với giống dừa ngoài tự nhiên

Giống dừa sáp cấy phôi

 

 

Tiến sĩ Lâm Thái Hùng, Trưởng khoa Nông nghiệp – Thủy sản (Trường Đại học Trà Vinh) cho biết: “Giống dừa sáp ngoài tự nhiên trung bình 1 buồng 10 quả thì chỉ có 2 quả sáp, những quả còn lại bình thường. Khi đó, nông dân lấy 8 quả không sáp làm cây giống thì cây con khi trưởng thành cho quả tỷ lệ sáp cũng tương tự. Nhận thấy vấn đề này nên khoa nghiên cứu lấy phôi (mọng) quả dừa có sáp cấy, nuôi trong môi trường dinh dưỡng để thành cây giống đem đi trồng sẽ cho quả tỷ lệ sáp nâng lên rất cao”.

Bà Đinh Thị Thanh Tâm, Giảng viên Bộ môn Trồng trọt (Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh) cho biết: “Để cho ra một cây giống phải mất 15 tháng gồm các công đoạn như: lấy phôi trong quả dừa sáp, cấy phôi rồi nuôi trong môi trường dinh dưỡng, đem ra vườn ươm đến khi cây cao khoảng 1 mét có thể cung ứng ra thị trường. Chi phí để làm ra cây giống dừa sáp theo phương pháp này khá cao. Hiện tại, khoa đang nhận hợp đồng cung ứng giống cho nông dân với giá 800.000 đồng/cây”.

 Hiện tại giá dừa sáp thu mua tại địa phương giá khá cao nhưng không có hàng để bán vì tỷ lệ sáp thấp nên khan hiếm hàng. Khi kỹ thuật nhân giống bằng phương pháp cấy phôi thành công sẽ mở ra cơ hội làm giàu cho nông dân trồng dừa ở địa phương

Những nông dân trồng dừa sáp hy vọng giống dừa sáp cấy phôi trong thời gian tới sẽ đem lại lợi nhuận cao. Khi đó, sản lượng lớn nên dừa sáp không chỉ phục vụ nhu cầu làm thực phẩm mà có thể chế xuất dầu, mỹ phẩm, nhiên liệu sinh học….

Mua giống dừa sáp cấy phôi ở đâu?

Để tránh mua phải giống dừa sáp kếm chất lượng, bà con nên chọn mua cây giống dừa sáp tại những nơi bán giống dừa sáp uy tìn. Không mua cấy giống dừa sáp tại những địa điểm dọc đường hay không có địa chỉ rỏ ràng tránh mua phải cây giống không đạt tiêu chuẩn.

 

 

 

Với việc trồng và phân phối cây giống dừa sáp khắp các tỉnh miền Tây. Và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh nông nghiệp trồng giống dừa sáp, chúng tôi muốn mang đặc sản quê nhà có giá trị kinh tế cao đến khắp mọi miền đất nước. Không chỉ là quảng bá hình ảnh Miền Quê Trà Vinh mà chúng tôi sẳn sàng chia sẽ kinh nghiệp trồng giống dừa sáp cho các nông dân yêu quý giông dừa sáp này. Đồng thời còn mang lại giá trị kinh tế  giúp người nông dân có nguồn thu nhập ổn định.

Aloduasap báo giá lẻ bán cây giống dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh :
– Số lượng : < 10 cây.
– Giá : 100k/cây

Aloduasap báo giá sỉ bán cây giống dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh :
– Số lượng : >= 10 cây.
– Giá : 80k/cây

2/5 - (4 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.