Bán giống dừa sáp cấy phôi - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Bán giống dừa sáp cấy phôi

Bán giống dừa sáp cấy phôi

Để khắc phục tình trạng cầu luôn kém xa cung của dừa sáp Cầu Kè, phát triển bền vững và hướng đến xuất khẩu sản vật quý hiếm này của Trà Vinh, Sở KH&CN Trà Vinh đang triển khai dự án xây dựng mô hình trồng dừa sáp bằng nguồn cây giống nuôi cấy phôi.

Giá trị dừa sáp cao gấp 10 lần dừa thường

Bên trong trái dừa sáp không phải là nước và cơm dừa giòn như bình thường. Chiếm trọn lòng quả là dạng sáp sền sệt màu trắng đục; chút nước trong hiếm hoi ở giữa cũng cô đặc như sương sa.

Bởi gần như không có nước nên dừa sáp không dành để giải khát. Nó thường được chế biến thành sinh tố, dầm với đường, sữa hoặc trái cây…và hương vị thơm, dẻo, béo vô cùng đặc biệt của nó khiến ai đã ăn một lần là không thể quên.

Dừa sáp quý còn vì rất hiếm. Mỗi cây chỉ có vài trái là dừa sáp, số còn lại là những trái dừa bình thường. Chính vì thế, giá mỗi trái dừa sáp cao hơn dừa thường hàng chục lần. Tình trạng khan hiếm hàng thường xuyên xảy ra vào những ngày lễ tết.

Tăng tỷ lệ quả sáp bằng nuôi cấy phôi

Dừa sáp không phải cứ trồng cây nào ra sáp cây đó, tỷ lệ trái dừa sáp ở mỗi buồng dừa chỉ khoảng 25-30%. 

Trước đây, nông dân có trồng thử nghiệm dừa sáp nuôi cấy phôi và kết quả là số trái sáp chiếm tỷ lệ trên 80% buồng dừa.

Theo đó, tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp nhận quy trình công nghệ nuôi cấy phôi dừa sáp; xây dựng mô hình trồng dừa sáp bằng nguồn cây giống nuôi cấy phôi nhằm phát triển bền vững và gia tăng thu nhập thực tế cho hộ nông dân trồng dừa, phát triển sản phẩm đặc trưng cho tỉnh.

Những nông dân trồng dừa sáp hy vọng giống dừa sáp cấy phôi trong thời gian tới sẽ đem lại lợi nhuận cao. Khi đó, sản lượng lớn nên dừa sáp không chỉ phục vụ nhu cầu làm thực phẩm mà có thể chế xuất dầu, mỹ phẩm, nhiên liệu sinh học…

Bán giống dừa sáp cấy phôi

Bà con nông dân để tránh mua phải giống dừa sáp kém chất lượng, nên chọn mua cây giống dừa sáp cấy phôi tại những địa điểm bán cây giống uy tín. Không mua cây giống dừa sáp ở những nơi không rõ nguồn gốc và không có địa chỉ cụ thể.

Với việc trồng và phân phối cây giống dừa sáp khắp các tỉnh miền tây. Và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh nông nghiệp trồng giống dừa sáp, chúng tôi muốn mang đặc sản quê nhà có giá trị kinh tế cao đến khắp mọi miền đất nước. Không chỉ là quảng bá hình ảnh Miền Quê Trà Vinh mà chúng tôi sẳn sàng chia sẽ kinh nghiệp trồng giống dừa sáp cho các nông dân yêu quý giông dừa sáp này. Không chỉ mang lại giá trị kinh tế  giúp người nông dân có nguồn thu nhập ổn định

Aloduasap báo giá lẻ bán cây giống dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh :
– Số lượng : < 10 cây.
– Giá : 100k/cây

Aloduasap báo giá sỉ bán cây giống dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh :
– Số lượng : >= 10 cây.
– Giá : 80k/cây

4.6/5 - (5 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.