Giống dừa sữa là gì? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Giống dừa sữa là gì?

Giống dừa sữa là gì?

Miền Tây Nam Bộ nổi tiếng với nhiều đặc sản gây ấn tượng cho không ít du khách phương xa, một trong số đó chính là trái dừa ngọt mát. Để nói về xứ sở của loài trái cây miệt vườn này phải kể đến ngay tỉnh Bến Tre, và thực chất hiện nay cũng có rất nhiều giống dừa khác nhau như dừa xiêm, dừa sáp, dừa dứa (dừa lùn), dừa nước, dừa dâu,…

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghe qua “dừa sữa” chưa? Loại quả độc lạ này nhanh chóng gây sốt khi có hàng loạt video review nó xuất hiện trên YouTube và Facebook

Dừa sữa là gì?

 Trong các video, người quay sẽ hái dừa từ trên cây xuống, sau đó trực tiếp gọt vỏ, đổ nước dừa vào ly rồi thưởng thức. Sau khi mở lớp vỏ của trái dừa ra, một dòng nước màu trắng đục nhanh chóng được anh chàng đổ vào ly thuỷ tinh. Thoạt nhìn, ai cũng thấy nó rất giống sữa tươi (sữa bò). Nhưng điều kỳ lạ là nó lại xuất hiện từ bên trong trái dừa, vì ai cũng biết nước dừa vốn chỉ có màu trắng trong mà thôi. Thưởng thức món nước dừa kỳ lạ này, ai cũng nhận xét rằng nó béo và ngọt y như sữa.

Trong một đoạn video review dừa sữa nhiều lượt xem nhất trên YouTube, nguồn gốc của loại trái cây này được nam YouTuber “THANH LẦY TV” mô tả rằng “trong quá trình đi làm cho người ta mới xin sưu tầm mang về, chứ không tự nhiên có sẵn và cũng không mua ngoài chợ được”. Sợ khán giả chưa tin mình, nam YouTuber cứ một mực nhắc đi nhắc lại “dừa được hái từ trên cây xuống, không hề pha tạp bất cứ thứ gì, ở miền Tây chỉ có vài cây thôi”. Anh còn chia sẻ những ai muốn trồng giống dừa quý hiếm này có thể liên hệ để nhân giống.

Vậy, dừa sữa có thật không?

Trong hầu hết tất cả các video, dân mạng đều để lại bình luận tỏ ra nghi ngờ và cho rằng những vlogger này cố tình dàn dựng để câu view, chứ thực chất ở miền Tây không hề có giống dừa nào gọi là “dừa sữa”. Những bình luận còn nhiệt tình chỉ ra điểm bất thường trong cách hái dừa, chặt dừa của những nam YouTuber. Một số comment khác thì thể hiện sự tò mò, mong muốn bỏ tiền ra mua giống dừa kỳ lạ này về trồng thử.

Tìm hiểu trên Google, không có bất cứ thông tin hay bài viết đáng tin cậy nào khẳng định có sự tồn tại của giống dừa sữa như thế, ngoại trừ những đoạn vlog gây tranh cãi kể trên, hoặc nếu có cũng chỉ là bày cách làm… sinh tố sữa dừa. Hiện tại, sự xuất hiện của loại quả độc lạ này vẫn nhận được rất nhiều ý kiến tranh cãi nảy lửa về tính xác thực trong cộng đồng mạng.

Dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh.

Ở thị trấn Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) vốn nổi tiếng với đặc sản dừa sáp. Đây là loại quả đặc ruột, cơm dừa dày, mềm dẻo và béo hơn trái dừa thường, nước dừa đặc lại trong veo như sương sa chứ cũng không quá lỏng như “dừa sữa” kể trên

Để chọn được dừa sáp ngon đúng chuẩn, quý khách nên chọn mua dừa sáp tại những nơi bán dừa uy tìn, không nên mua ở những địa điểm bán dọc đường để tránh mua phải dừa sáp thiếu tiêu chuẩn, không đúng chất lượng.

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.