Dừa sáp cấy phôi Châu Thành Trà Vinh - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dừa sáp cấy phôi Châu Thành Trà Vinh

Dừa sáp cấy phôi Châu Thành Trà Vinh

Dừa sáp là giống cây đặc sản ở huyện Cầu Kè (Trà Vinh) và một số địa phương lân cận. Tuy nhiên, nông dân trồng dừa sáp tỷ lệ quả có sáp chỉ chiếm khoảng 20% nên sản lượng ít, khi ra thị trường giá rất đắt. Vì vậy, Trường Đại học Trà Vinh bắt đầu nghiên cứu cấy phôi dừa sáp được công nhận với sản phẩm giống dừa sáp khi trồng sẽ cho quả có tỷ lệ sáp trên 70%, đặc biệt có vườn tỷ lệ sáp lên đến 90%. Cây dừa sáp khi ra quả sẽ cho tỷ lệ sáp cao gấp 3 đến 4 lần so với giống dừa ngoài tự nhiên..

Dừa sáp có giá trị cao hơn dừa thường

Bên trong trái dừa sáp không phải là nước và cơm dừa giòn như bình thường. Chiếm trọn lòng quả là dạng sáp sền sệt màu trắng đục; chút nước trong hiếm hoi ở giữa cũng cô đặc như sương sa.

Bởi gần như không có nước nên dừa sáp không dành để giải khát. Nó thường được chế biến thành sinh tố, dầm với đường, sữa hoặc trái cây…và hương vị thơm, dẻo, béo vô cùng đặc biệt của nó khiến ai đã ăn một lần là không thể quên.

Dừa sáp quý còn vì rất hiếm. Mỗi cây chỉ có vài trái là dừa sáp, số còn lại là những trái dừa bình thường. Chính vì thế, giá mỗi trái dừa sáp cao hơn dừa thường hàng chục lần. Tình trạng khan hiếm hàng thường xuyên xảy ra vào những ngày lễ tết.

Tăng tỷ lệ quả sáp bằng nuôi cấy phôi

Trong điều kiện bình thường, tỉ lệ đặc ruột chỉ chiếm 20-25%/quầy dừa. Tỉ lệ đặc ruột/quầy thấp là do dừa đặc ruột trồng chung với những cây không đặc ruột. Cây đặc ruột sẽ thụ phấn với cây không đặc ruột sẽ cho ra cây có tỉ lệ đặc ruột thấp. Nếu trong vườn dừa, tất cả đều trồng giống dừa đặc ruột thì tỉ lệ đặc ruột sẽ cao hơn rất nhiều, có thể đạt tới 100% trái đặc ruột.

Nếu áp dụng mô hình trồng dừa sáp bằng ngôn cây giống nuôi cấy phôi thì kết quả là số trái sáp chiếm tỷ lệ trên 80% buồng dừa.

Hiện nay, nông dân trồng dừa ở huyện Châu Thành, Càng Long, Cầu Kè (Trà Vinh) đã bắt đầu trồng dừa sáp cấy phôi. Hiện một số vườn dừa đã bắt đầu cho thu hoạch với kết quả tỷ lệ sáp rất cao, hầu hết đều trên 70% đem lại lợi nhuận cho nông dân rất lớn.

Aloduasap báo giá lẻ bán cây giống dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh :
– Số lượng : < 10 cây.
– Giá : 100k/cây

Aloduasap báo giá sỉ bán cây giống dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh :
– Số lượng : >= 10 cây.
– Giá : 80k/cây

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.