Giá cây dừa dứa bao nhiêu? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Giá cây dừa dứa bao nhiêu?

Giá cây dừa dứa bao nhiêu?

Dừa dứa còn gọi là dừa xiêm thơm Thái Lan. Dừa dứa là loại dừa có trái nhiều có giống trái nhỏ, da màu xanh (giống dừa xiêm) nhưng khác là nước và cơm dừa có mùi thơm của dứa, mùa nắng mùi thơm càng nồng nước càng ngọt hơn. Nước dừa rất ngọt, mát lạnh không thua gì dừa xiêm.

Đặc điểm cây giống

  • Thân, tán, lá:  Cây dừa dứa khi trưởng thành cao từ 1,5-10m, tán 3-4m. Cây ra trái sau 2 – 2,5 năm trồng, giống đồng hợp tử (homozygous) cho trái sát mặt đất.  Năng suất trung bình đạt 220 trái/cây/năm, tỷ lệ bông đậu trái cao hơn những giống dừa khác.
  • Hoa, quả, hạt: Quả dừa dứa có mùi thơm lá dứa, nước ngọt, hình dạng tương tự như trái dừa Xiêm. Cây có lá và rễ non thơm mùi lá dứa. Dừa Dứa trưởng thành ra trái khoảng 15 buồng/năm.
  • Chiều cao cây giống: 40 cm – 60 cm

Đặc tính sinh sống

  •  Cây dừa dứa (dừa thơm) được trồng ở các tỉnh miền Trung chạy dài đến Cà Mau, ra tận các đảo xa. Vùng ven biển nhiều loài cây ăn trái không thể mọc được, cây dừa thơm vẫn tươi tốt.
  • Ưa thích đất có kết cấu tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, đất không quá phèn với độ pH từ 4,8 trở lên là có thể trồng tốt. Trên vùng đất bạc màu cần cung cấp nhiều phân hữu cơ cho cây dừa để đạt năng suất và chất lượng cao.
  • Cây phát triển ở cao độ dưới 600m. Lượng mưa trên 1200mm, được phân bố đều, với ẩm độ cần trên 75%.
  • Cây có tính chống chịu khô hạn, ngập úng, mặn và gió bảo tốt.

Hiệu quả kinh tế cây dừa dứa rất cao

  • Cây dừa dứa (dừa thơm) là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài, khoảng trên 25-30 năm. Trung bình 26 ngày thu hoạch 1 lần, với giá sỉ tại vườn 12.000 đồng/trái, doanh thu dễ dàng đạt trên 400 triệu đồng/hecta/năm.
  • Ít sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nên giảm được chi phí đầu tư.
  • Có thể trồng xen nhiều loại cây trồng khác như: cam, quýt, ca cao… để khai thác hiệu quả hơn trên đơn vị canh tác.

Giá cây dừa dứa là bao nhiêu?

Trồng dừa dứa không tốn nhiều công chăm sóc và chi phí đầu tư, hơn nữa năng xuất cao chất lượng vượt trội. Cây có khả năng cho trái quanh năm và thọ khoảng 20 năm. Vì thế , nhiều nông dân nhận định rằng trồng dừa dứa lãi hơn những loại dừa khác.

Giống dừa dứa hiện nay đã có mặt ở hầu hết các vườn ươm, Bà con có thể chọn những vườn ươm uy tín gần nhà để chọn mua cây dừa dứa giống. Hiện nay trên thị trường giá cây dừa dứa giống giao động từ 50-100 ngàn/cây tại vườn ươm chưa bao gồm phí vận chuyển.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.