Bán giống cây dừa nước - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Bán giống cây dừa nước

Bán giống cây dừa nước

Người miền Tây không lạ gì trái dừa nước bởi nó mọc dày đặc ở vùng đất cửa sông ven biển, các rạch miền sông nước Cửu Long hay khu vực có hệ sinh thái bán ngập mặn. Bạn dễ dàng thấy những rừng dừa nước bạt ngàn, xanh mướt khi đi từ vùng cửa biển Cần Giờ, Gò Công tới cửa sông Tiền, sông Cổ Chiên, Hàm Luông, Vàm Cỏ… Một số vùng ven sông, rạch miền Trung cũng có dừa nước nhưng người dân không mấy quan tâm. Còn ở miền Tây, dừa nước là một thứ quả đặc sản được nhiều người yêu thích, có nhiều công dụng và hữu ích trong đời sống.

Mô tả cây dừa nước

Cây dừa nước mọc thành từng cụm trong những vùng sình lầy dọc theo bờ sông, phần rễ nằm sâu dưới lướp bùn đất, hệ thống rễ chằng chịt, thân cây cũng ngầm xuống nước và đất, chỉ có phần lá và cuốn hoa mọc lên trên, tàu dừa dài từ 5 đến 8m gồm cuống lá tròn, dài, phần trên bẹ lá phình to. Hoa cái nở thành chùm, ở đầu cụm hoa hình cầu, hoa đực màu cam hoặc vàng dạng đuôi sóc. Khi hoa thụ phấn, những trái nhỏ ép vào nhau lớn lên thành như hình cầu, đường kính từ 25 đến 30 cm. Mỗi buồng có từ 40 – 60 quả, trong quả có cơm màu trắng, mềm, khi quả già cơm cứng lại. Quả dừa nước già khô sẽ rụng xuống đất và phân tán theo thủy triều, có khi mọc mầm ngay khi trôi nổi. Cây dừa nước từ khi trồng đến khi ra hoa tựu quả khoảng 10 năm trở lên.

Công dụng

Dừa nước có vị ngọt nhạt, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc lợi tiểu, tiêu thũng. Thường dùng trị phù thũng, tiểu đục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, ho khan, nóng sốt, lên ban sởi, mụn nhọt, áp xe… dùng dưới dạng cây tươi hoặc phơi khô.

Bên cạnh đó, dừa nước còn có nhiều công dụng khác như: đau dạ dày lâu ngày, ho khan, sốt lên ban sởi,…

Giá cây giống dừa nước

Giống cây dừa nước hiện nay đã có mặt ở một số vườn ươm. Ba con có thể lựa chọn những vườn ươm uy tín gần nhà để chọn mua cây giống.

Giá cây giống trên thị trường giao động tùy thuộc vào chiều cao của cây giống. Cây giống dừa nước cao từ 0.5-1.2m: giá 20.000-70.000 đ/cây 

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.