Dừa xiêm dây là gì? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dừa xiêm dây là gì?

Dừa xiêm dây là gì?

Dừa Xiêm Dây là một trong những Giống Dừa Lùn nổi tiếng tại Bến Tre và nhiều tỉnh khắp Đồng Bằng Sông Cửu Long. Giống Dừa Xiêm Dây được đánh giá là giống có hiệu quả kinh tế nhất hiện nay, với thời gian cho trái sớm, số lượng trái nhiều, tuổi thọ cao.

Đặc tính hình thái giống dừa xiêm dây

  • Dừa Xiêm Dây hay còn gọi là Dừa Ẻo Xanh, có nguồn gốc từ Xứ Dừa Bến Tre. Dừa Xiêm Dây thuộc nhóm Dừa lùn, sai trái. Cây cho trái sau khi trồng khoảng 2-2,5 năm và có khả năng cho trái quanh năm.
  • Thân cây với chiều cao khoảng 1-1,5m. Tàu lá Dừa Xiêm Dây cũng không quá rộng chỉ khoảng 1,5m. Tuổi thọ cây từ 20-25 năm.
  • Số trái Dừa Xiêm Dây đạt từ 60-100 trái/buồng, nếu được chăm sóc tốt có thể đạt 150 trái/buồng. Thời gian từ khi ra bông đến ngày thu hoạch trái chỉ khoảng 20-25 ngày trong khi những Giống Dừa Khác phải mất vài tháng.

Đặc tính sinh thái giống dừa xiêm dây

Giống Dừa Xiêm Dây được trồng nhiều ở các tỉnh Miền Trung chạy dài đến Cà Mau, ra tận các đảo xa. Vùng ven biển nhiều loài Cây Ăn Trái không thể mọc được, Cây Dừa vẫn tươi tốt.

Đất trồng:

Dừa Xiêm Dây ưa thích đất có kết cấu tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, đất không quá phèn với độ pH từ 4,8 trở lên là có thể trồng tốt. Trên vùng đất bạc màu, nếu muốn trồng Dừa cần cung cấp nhiều phân hữu cơ cho cây để đạt năng suất và chất lượng cao.

Nhiệt độ và lượng mưa: 

Cây Dừa Xiêm Dây phát triển tốt ở cao độ dưới 600m, những nơi có lượng mưa trên 1200mm, được phân bố đều, với ẩm độ cần trên 75%. Dừa Xiêm Dây có tính chống chịu khô hạn, ngập úng, mặn và gió bảo tốt.

So với giống dừa thông thường thì dừa xiêm dây có một số ưu điểm vượt trội

  • Cây cho năng suất cao hơn những giống giừa khác. Một cây một vụ cho đến 50-100 quả. Chính vì thế mà hiệu quả kinh tế sẽ cao hơn trồng dừa thường.
  • Tán của dừa xiêm dây nhỏ hơn nên tiết kiệm diện tích đất trồng hơn so với trồng loại dừa khác. ( tăng khoảng 1,5 lần).
  • Tuy quả nhỏ hơn nhưng lại nhiều và ngon nên tính ra hiệu quả kinh tế cao gấp 10 lần so với trồng dừa thường.

  • Dừa xiêm dây cho năng suất cao và đều qua các năm. Nếu chăm sóc tốt có thể thu hoạch đến 25 năm.
  • Cây khỏe mạnh và ít sâu bệnh hơn nên giảm dược chi phí mua thuốc và bón phân.
  • Loại cây này có thể trồng xen canh thêm những loại cây ăn quả khác nhau cam, chanh, ca cao cho hiệu quả kinh tế cao trên một diện tích đất trồng.

Aloduasap với hơn 6 năm bán dừa giống, bên cạnh dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh, chúng tôi còn bán các loại giống dừa khác và cam kết với quý khách hàng rằng chất lượng , phong cách phục của Aloduasap luôn luôn đạt chất lượng hàng đầu . Đồng thời cung ứng dừa sáp và các loại dừa khác sỉ và lẻ cho các đại lý tại TpHCM nói riêng và Việt Nam nói chung với giá rẻ nhất hiện nay.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.