Dừa sữa giá bao nhiêu? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dừa sữa giá bao nhiêu?

Dừa sữa giá bao nhiêu?

Miền Tây nói chung và Bến Tre nói riêng nổi tiếng là vùng đất của cây dừa và các chế phẩm từ dừa. Nơi đây có rất nhiều loại dừa khác nhau như dừa xiêm, dừa sáp, dừa dứa, dừa nước, dừa dâu… nhưng gần đây, một số Youtuber ở miền Tây chia sẻ phát hiện một giống dừa mới gọi là “dừa sữa”.

Dừa sữa là gì?

“Dừa sữa” có hình dạng rất giống dừa bình thường, tuy nhiên khi bổ ra thì nước bên trong không phải nước dừa bình thường mà chảy ra như sữa. Mùi vị được mô tả là thơm ngậy giống sữa được hàng loạt Youtuber ghi lại cảnh mình ra tận vườn, trèo lên cây hái dừa và bổ dừa, uống và mô tả hương vị cho người xem.

Nguồn gốc giống dừa sữa

Một Youtuber chia sẻ: “Đây là quả dừa sữa kì lạ nhất quả đất. Hương vị cũng rất tuyệt vời mọi người ạ. Giống dừa này do 1 lần đi mình ghe dưới sông và thấy quả dừa đã lên cây trôi theo dòng sông. Mình đem về trồng cho đến bây giờ (thường dừa này 1 buồng có khoảng 1 trái dừa sữa chứ không phải trái nào cũng là dừa sữa nhé). Giống dừa này khó lai tạo nên hiện tại mình chỉ được 1 cây duy nhất”.

Youtuber “Thánh lầy TV” đã mô tả rằng, loại quả này không tự nhiên có sẵn và không mua ở ngoài chợ được. Và khẳng định: “Dừa được hái từ trên cây xuống, không hề pha tạp bất cứ thứ gì, ở miền Tây chỉ có vài cây thôi, những ai muốn trồng giống dừa quý hiếm này có thể liên hệ để nhân giống”.

Thực hư giống dừa sữa đang được săn lùng

Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều và nghi ngờ về sự có thật của giống dùa này, khá nhiều dân mạng đã phát hiện những điểm bất hợp lý trong video. Để ý cách hái dừa, chặt dừa, bổ dừa, nhiều người cho rằng có sự dàn dựng của những Youtuber để câu view bởi ở miền Tây không hề có loại quả nào mang tên “dừa sữa”.

Loại dừa này vẫn còn là một bí ẩn chưa có ai về tận nơi kiểm chứng, hiện loại quả này vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Dừa sáp chưa bao giờ bị lãng quên

Dừa sáp, còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, là một phân loài dừa có quả đặc ruột, cơm dừa dày, mềm dẻo và béo hơn trái dừa thường, nước dừa đặc lại trong veo như sương sa. Là đặc sản duy nhất chỉ có ở Trà Vinh, Việt Nam, dừa được trồng nhiều ở giồng Cây Xanh, cách thị trấn Cầu Kè (Trà Vinh) khoảng 4 km.

Từ mức giá ngang dừa thường, trong khoảng từ năm 2000 trở lại đây giá dừa sáp bỗng tăng cao và trở thành loại dừa có giá đắt nhất Việt Nam (chủ yếu do sản lượng cung cấp thấp). Trà Vinh, tỉnh duy nhất trồng dừa sáp chỉ có thể cung cấp khoảng 10 ngàn trái/năm, chưa đáp ứng nhu cầu của du khách mua dùng thử.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.