Dừa sữa thái lan có thật không? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dừa sữa thái lan có thật không?

Dừa sữa thái lan có thật không?

Dừa sữa là gì?

Tây Nam Bộ luôn nổi tiếng với nhiều đặc sản liên quan đến dừa. Nhiều loại dừa khác nhau được trồng ở nơi đây như dừa xiêm, dừa sáp, dừa dứa, dừa nước, dừa dâu… Mới đây, ‘dừa sữa’ là loại quả khiến người người muốn thử vì trước nay chưa từng thấy.

Rất nhiều video review loại quả độc lạ này đã xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người tò mò. Trong video, nam thanh niên sau khi mở lớp vỏ của trái dừa thì 1 dòng nước màu trắng đục chảy ra. Thoạt nhìn, loại nước trắng đục này giống với sữa tươi, sữa bò nhưng lại xuất hiện ở ngay bên trong quả dừa, cảm nhận mà những người này nhận xét là có vị béo và ngọt y như sữa vậy.

Dừa sữa xuất hiện ở đâu?

Trong một đoạn video review dừa sữa nhiều lượt xem nhất trên YouTube, nguồn gốc của loại trái cây này được nam YouTuber mô tả rằng “trong quá trình đi làm cho người ta mới xin sưu tầm mang về, chứ không tự nhiên có sẵn và cũng không mua ngoài chợ được”. Dường như sợ khán giả chưa tin mình, nam YouTuber cứ một mực nhắc đi nhắc lại “dừa được hái từ trên cây xuống, không hề pha tạp bất cứ thứ gì, ở miền Tây chỉ có vài cây thôi”. Anh còn chia sẻ những ai muốn trồng giống dừa quý hiếm này có thể liên hệ để nhân giống.

Dừa sữa có thật không?

Tuy nhiên, trong hầu hết tất cả các video, dân mạng đều để lại bình luận tỏ ra nghi ngờ và cho rằng những vlogger này cố tình dàn dựng để câu view, chứ thực chất ở miền Tây không hề có giống dừa nào gọi là “dừa sữa”. Một số comment khác thì thể hiện sự tò mò, mong muốn bỏ tiền ra mua giống dừa kỳ lạ này về trồng thử.Tìm hiểu trên Google, không có bất cứ thông tin hay bài viết đáng tin cậy nào khẳng định có sự tồn tại của giống dừa sữa như thế, ngoại trừ những đoạn vlog gây tranh cãi kể trên, hoặc nếu có cũng chỉ là bày cách làm… sinh tố sữa dừa. Hiện tại, sự xuất hiện của loại quả độc lạ này vẫn nhận được rất nhiều ý kiến tranh cãi nảy lửa về tính xác thực trong cộng đồng mạng.

Dừa sữa và dừa sáp khác nhau như thế nào?

Dừa sáp là gì?

Khác với những giống dừa khác, dừa sáp có phần cơm rất dày, mềm và dẻo do 1 phần nước dừa sánh lại tạo thành. Vì thế mà phần nước của trái Dừa sáp rất ít, sền sệt, không trong như nước dừa thường và có hương thơm rất đặc trưng. Khi ăn, cơm dừa có cảm giác béo ngậy và xôm xốp. Đây là loại quả đặc ruột, cơm dừa dày, mềm dẻo và béo hơn trái dừa thường, nước dừa đặc lại trong veo như sương sa chứ cũng không quá lỏng như “dừa sữa” kể trên.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.