Dừa sáp là gì ? ngon và bổ đến mức nào ? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dừa sáp là gì ? ngon và bổ đến mức nào ?

Dừa sáp là gì ? ngon và bổ đến mức nào ?

Người ăn dừa sáp thường truyền miệng nhau mỗi khi ăn xong dừa sáp: dừa sáp là đây sao, ngon tới mức cứ tưởng mình đang ăn… nến! Nếu bạn ăn dừa sáp giống như nạo cùi dừa thông thường bạn sẽ thất vọng vì nó chẳng khác nào bạn đang ăn… nến.

ban-dua-sap-gia-re

ban-dua-sap-gia-re

Được biết tên gọi nôm na của món dừa này là “dừa nến”. Sáp deo dẻo mềm mềm ấy theo cảm nhận của thực khách đúng là ăn không chẳng khác gì nến.

Theo khoa học thì tinh chất dầu dừa cũng để trộn làm nến. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi nhận xét nó giống nến.

Để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của dừa sáp có thể nạo ra làm sinh tố. Phải thêm ít đường, ít sữa, ít đá bào vào để tạo vị cho cốc sinh tố dừa.

Theo nhiều du khách đã “kinh” qua thì khi hút hết ngụm đầu tiên của món sinh tố dừa sáp này đầu lưỡi tê đi vì vị mát, cuống họng thì ngọt lịm, còn mũi thì như… nức ra bởi mùi thơm ngào ngạt, beo béo.

Ngoài ra cũng có thể trộn thêm nhiều loại hoa quả vào ăn cùng món dừa sáp, sẽ có món trái cây dầm ngon tuyệt với dừa sáp.

Chính vị ngon của nó mà rất nhiều quý vị rong ruổi du lịch Miền Tây sông nước, sau khi được thưởng thức món sinh tố dừa sáp hay món trái cây dầm dừa sáp giá chỉ 200.000 VNĐ đã không ngần ngại “móc” hầu bao mang về một trái dừa sáp đắt gấp cả chục lần cốc sinh tố để làm quà, chia sẻ với họ hàng người thân về loại dừa đặc sản này.

Bên cạnh đó đặc điểm khiến dừa sáp đắt vì đây cũng là một giống dừa riêng biệt, không phải nơi đâu, đất nào cũng trồng được dừa sáp, ở nước ta dừa sáp được phát hiện đầu tiên tại Trà Vinh, tại đây dừa sáp vẫn là ngon nhất.

Và một điều khác lạ nữa là không phải quả của cây dừa sáp nào cũng đặc ruột, một buồng dừa sáp trên mười trái thì chỉ có khoảng 2-3 trái dừa sáp đã được gọi là “sai’ quả.

Vì cả cây dừa mới có vài trái lên sáp dày do đó dù được trồng khá rộng rãi nhưng trái dừa sáp vẫn đắt. Chính vì vậy dừa sáp thành ra rất độc đáo và quý hiếm. Không phải lúc nào cũng có thể mua được. Giá của trái dừa sáp rơi vào khoảng 200.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ/trái.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.