Dừa sáp nhiều trái không? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dừa sáp nhiều trái không?

Dừa sáp nhiều trái không?

Dừa sáp (hay dừa đặc ruột, dừa kem) thuộc giống dừa cao, thụ phấn chéo. Khi bổ đôi quả dừa, bên trong lớp cơm dừa là chất lỏng sền sệt như kem, sáp. Dừa đặc ruột xuất hiện tại Việt Nam rất lâu nhưng mới được quan tâm trong vài năm trở lại đây. Dừa đặc ruột là sản phẩm của quá trình đột biến gene nhưng lại cho ra một giống dừa mới.

Sự khác biệt của dừa sáp

Khác với dừa thường, dừa đặc ruột có độ dầu cao hơn, mùi hương đặc trưng hơn. Đây chính là đặc điểm quý mà chúng ta cần nghiên cứu để ứng dụng trong việc sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm khác. Đối với cây dừa, nếu chúng ta biết sử dụng những đặc tính riêng của chúng thì sẽ thu lại nguồn lợi kinh tế rất cao. Dừa sau khi hái xuống có thể sản xuất thạch dừa, cơm dừa sấy khô, mụn xơ dừa, than hoạt tính

Có những quả dừa sáp khi bổ ra lớp cơm trắng ngần lan hết quả dừa, chỉ còn sót lại một ít nước sền sệt y như quả dừa xiêm người ta làm thạch.

Đây chính khác biệt quan trọng nhất giữa dừa sáp và dừa thường, và chữ “lạ” được đặt cho dừa sáp là do đây. Người ta cũng dựa vào đặc điểm này để đặt tên cho loại dừa đặc biệt này là dừa sáp hay dừa đặc ruột.

Bên cạnh đó đặc điểm khiến dừa sáp đắt vì đây cũng là một giống dừa riêng biệt, không phải nơi đâu, đất nào cũng trồng được dừa sáp, ở nước ta dừa sáp được phát hiện đầu tiên tại Trà Vinh, tại đây dừa sáp vẫn là ngon nhất.

Vậy, dừa sáp có nhiều trái không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta cần nhắc đến một điều khác lạ nữa  của dừa sáp là không phải quả của cây dừa sáp nào cũng đặc ruột, một buồng dừa sáp trên mười trái thì chỉ có khoảng 2-3 trái dừa sáp đã được gọi là “sai’ quả.

Vì cả cây dừa mới có vài trái lên sáp dày do đó dù được trồng khá rộng rãi nhưng trái dừa sáp vẫn đắt. Chính vì vậy dừa sáp thành ra rất độc đáo và quý hiếm. Không phải lúc nào cũng có thể mua được. Giá của trái dừa sáp rơi vào khoảng 150.000 VNĐ đến 240.000 VNĐ/trái.

Cách chọn dùng dừa sáp ngon

Theo kinh nghiệm của người bán, để tránh mua phải sản phẩm dỏm, người tiêu dùng không nên mua dừa sáp dọc đường hoặc ở những điểm bán dừa không ghi rõ tên và điện thoại của cơ sở cung cấp trên vỏ trái dừa.

Trong quá trình sử dụng, dừa sáp phải được bảo quản ở nơi thoáng mát, không quá 30 ngày tính từ ngày hái. Trong thời gian này, quả dừa sáp bổ ra sẽ thấy lượng nước dừa bên trong rất ít và sền sệt như kẹo. Phần cơm dừa dày, dẻo và thơm ngon.

Aloduasap xin báo giá bán lẻ dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh:
– Số lượng : <5 quả .
– Loại đặc biệt : 210k/quả (Size: 1 – 1.4kg)
– Loại 1 : 180k/quả . (Size: 1 – 1.3kg)
– Loại 2 : 150k/quả .(Size: 0.7 – 0.9kg)

Aloduasap xin báo giá bán sỉ dừa sáp Cầu Kè Trà vinh:
– Số lượng : >= 5 quả.
– Loại đặc biệt : 185k/quả(Size: 1 – 1.4kg)
– Loại 1 : 165k/quả .(Size: 1 – 1.3kg)
– Loại 2 : 135k/quả .(Size 0.7 – 0.9kg)

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.