Mua giống cây dừa dứa ở đâu? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Mua giống cây dừa dứa ở đâu?

Mua giống cây dừa dứa ở đâu?

Dừa dứa còn gọi là dừa xiêm thơm Thái Lan. Dừa dứa là loại dừa có trái nhiều có giống trái nhỏ,da màu xanh (giống dừa xiêm) nhưng khác là nước và cơm dừa có mùi thơm của dứa, mùa nắng mùi thơm càng nồng nước càng ngọt hơn. Nước dừa rất ngọt, mát lạnh không thua gì dừa xiêm.Dừa được trồng ở một số vùng đồng bằng sông Cửu Long đặc biệt là ở Bến Tre (quê hương của xứ dừa).

Trồng dừa dứa không tốn nhiều công chăm sóc và chi phí đầu tư, hơn nữa năng xuất cao chất lượng vượt trội. Cây có khả năng cho trái quanh năm và thọ khoảng 20 năm. Vì thế , nhiều nông dân nhận định rằng trồng dừa dứa lãi hơn những loại dừa khác.

Điều kiện sinh thái của giống cây dừa dứa

Dừa Dứa có tốc độ sinh trưởng nhanh, tuổi thọ cao trên 20 năm nên sẽ  đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Giống dừa này không kén đất, dừa dứa dễ trồng, ít sâu bệnh, điều kiện chăm sóc dễ dàng.

Dừa dứa rất phù hợp trồng trên loại đất tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, độ PH từ 5 trở lên, đất cần cung cấp nhiều chất hữu cơ. Trên vùng đất bạc màu cần cung cấp nhiều phân hữu cơ cho cây dừa để đạt năng suất và chất lượng cao.Đặc điểm cây giống

Giống Dừa Dứa ra trái tốt ở những nơi có nguồn nước ổn định. Cây phát triển ở cao độ dưới 600m, lượng mưa trên 1200mm, được phân bố đều, với ẩm độ cần trên 75%. Cây dừa dứa có tính chống chịu khô hạn, ngập úng, mặn và gió bão tốt.

Cách chọn giống dừa dứa chuẩn

Cây dừa dứa nhìn bề ngoài về thân và trái thì không khác gì cây dừa xiêm. vì vậy, để tránh nhầm lẫn mua phải giống dừa xiêm kém chất lượng, không phải dừa dứa, Bà con cần dựa vào đặc điểm đặc trưng của giống dừa dứa này.

Cây dừa dứa chuẩn phải có mùi dứa đặc trưng, người mua cây giống có thể bẻ phần đầu rễ non hoặc lá non của cây dừa và vò dập. Nếu ngửi thấy mùi giống mùi lá dứa thì đúng là giống cây dừa dứa còn nếu không ngửi thấy mùi dứa thì đó không phải giống chây dừa dứa chính hiệu.

Nơi bán và giá giống cây dừa dứa

Giống dừa dứa hiện nay đã có mặt ở hầu hết các vườn ươm, Bà con có thể chọn những vườn ươm uy tín gần nhà để chọn mua cây dừa dứa giống. Hiện nay trên thị trường giá cây dừa dứa giống giao động từ 50-100 ngàn/cây tại vườn ươm chưa bao gồm phí vận chuyển.

Cây giống dừa dứa có thể được nhập giống trực tiếp từ Thái Lan hoặc nhân giống từ vườn cây đầu dòng tại Việt Nam. Như vậy căn cứ vào tài chính các nhà vườn có thể số lượng, kích thước giống cây dừa dứa sao cho phù hợp với nhu cầu và kinh tế của mình.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.