Trồng dừa xiêm lùn ở Miền Bắc được không? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Trồng dừa xiêm lùn ở Miền Bắc được không?

Trồng dừa xiêm lùn ở Miền Bắc được không?

Cây dừa xiêm không còn xa lạ ở miền Bắc nước ta. Tuy nhiên trong bối cảnh nông nghiệp ngày càng được chú trọng cũng như có nhiều giống mới thích nghi với ddieuf kiện thời tiết, khí hậu. Thì trồng dừa xiêm lùn là hướng đi mới cho nông dân miền Bắc.

Cây dừa là loại cây chịu ánh sáng hoàn toàn, không muốn cây khác che khuất, thích một khoảng đất rộng cao ráo đủ để sẵn sàng ra rễ, hút nước và dinh dưỡng, cung cấp lên ngọn, ra lá sum suê để quang hợp cùng ánh sáng mặt trời giúp cây lớn lên và phát triển, cho trái có vị ngọt thanh.

Giống dừa xiêm lùn được trồng ở miền Bắc không?

Không chỉ ở các tỉnh miền Tây, người nông dân an tâm với giống dừa xiêm lùn. Mà tại khu vực miền Bắc và miền Trung, nhiều người cũng đã cải thiện được cuộc sống nhờ giống dừa này. 

Hiện nay, trong sự thúc đẩy của việc phát triển nông nghiệp, người ta càng chú trọng hơn những giống cây dễ trồng, có khả năng thích nghi với thời tiết, không kén đất và khí hậu. Do đó, nông dân miền Bắc đã lựa chọn giống dừa xiêm lùn là hướng đi tốt nhất cho người dân ở vùng này. 

Đây là giống có nhiều ưu điểm, đặc biệt sức tiêu thụ khá lớn do nhu cầu thị trường. Đồng thời cây cho năng suất cao và nước dừa hợp khẩu vị người dùng. So với các giống dừa truyển thồng thì đây là loại có nhiều ưu thế. Sau 3 năm đã có thể cho quả. 

Vì vậy, đây là giống dừa rất được “lòng” nông dân ở các tỉnh miền Bắc. 

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả kinh tế cao, bà con nên chọn lựa giống tốt. 

Cây giống khỏe mạnh, xanh tốt, cổ thân to, không bị sâu bệnh và dị dạng, nhiều lá, lá màu xanh sậm, cao trên 20cm, có đeo thẻ kiểm định chất lượng của đơn vị sản xuất.

Mô hình trồng dừa xiêm lùn ở miền Bắc

Đây được xem là hướng đi mới cho nông nghiệp miền Bắc. Với đặc tính không kén đất, dễ trồng, đây là món quà giúp nông dân miền Bắc đảm bảo cuộc sống có thêm thu nhập.

 

Thế nhưng, nếu như lựa chọn trồng giống dừa xiêm lùn thì nên xem xét thời tiết. Đặc biệt là khoảng thời gian có thời tiết khắc nghiệt. Theo nhiều nhà vườn có kinh nghiệm, cây dừa dưới 15 độ C sẽ bị rối loạn sinh lý, nếu nhiệt độ thấp kéo dài cây sẽ bị chết. Tại miền Bắc nước ta có 3 tháng nhiệt độ dưới 18 độ C. Đáng chú ý là khi gió mùa đông Bắc tràn về thì nhiệt độ có thể xuống thấp hơn. Vì vậy, việc trồng giống dừa này, bà con cần xem thời tiết và lựa chọn thời điểm trồng thích hợp để cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. 

 

3.7/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.