Cách chọn giống dừa xiêm lùn - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Cách chọn giống dừa xiêm lùn

Cách chọn giống dừa xiêm lùn

Ngày nay, diện tích trồng Dừa liên tục tăng. Ngày càng nhiều bà con lựa chọn trồng, đặc biệt giống Dừa Xiêm Lùn. Tuy nhiên, để có được vườn Dừa Xiêm Lùn đạt yêu cầu về chất lượng quả, thì việc chọn giống là vô cùng quan trọng.

Khi quyết định trồng Dừa Xiêm Lùn,người trồng cần chọn giống dựa trên nhiều tiêu chí như gen di truyền tốt, đúng cây giống. Giống tốt là loại cây không có sâu bệnh nguy hiểm, thời gian ra hoa kết trái nhanh, số lượng kích cỡ quả đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường…

Cách chọn cây mẹ

Để đảm báo trái cho đời sau được thuần chủng, Cây Dừa Xiêm Lùn cần trồng trong quần thể Dừa Xiêm Lùn. Không được lấy giống từ cây mẹ trồng chung với giống Dừa khác.

Cây mẹ phải có tuổi đời từ 10 đến 15 năm. Cây được chọn lựa sao cho có gốc nhỏ không bị phình to, cây mọc thẳng đứng, sẹo lá dày và đặc biệt càng chọn cây ít sâu bệnh càng tốt.

Cây giống tối thiểu phải đạt chiều cao 20cm và nhớ kiểm tra thẻ kiểm nghiệm của đơn vị ươm giống. Tốt nhất bạn nên đến các công ty cây giống uy tín hoặc các nhà vườn lâu năm để đảm bảo chất lượng cây giống nhất.

Cây con thường mang những đặc điểm của cây mẹ. Ngay cả việc cây có số lượng quả nhiều hay ít. Muốn có vườn Dừa trĩu quả, tốt nhất người trồng chọn giống Dừa Xêm Lùn có số trái trên cây ít nhất là 10 trái, càng nhiều thì càng tốt. Không nên chọn cây Dừa có trái điếc.

Chọn và giữ thu hoạch trái giống

Trái Dừa dùng để làm giống, theo các nhà chuyên môn và kinh nghiệm của bà con thì trái Dừa phải được từ 11 tháng tuổi trở lên. Vỏ trái dừa đã khô. Muốn cho tỉ lệ nảy mầm cao, giống tốt, người trồng không nên để trái rơi trực tiếp xuống đất khi thu hoạch.

Khi chọn Dừa, nên chọn trái nặng tay. Có thể thử bằng cách cho Dừa vào nước, nếu nổi lên 1/3 trái là được. Những trái sâu, nhỏ, không đạt tiêu chuẩn thì nên bỏ.

Sau khi ươm, cây đã lên mầm. Lúc này chọn những trái nảy mầm sớm, thẳng, không sâu bệnh. Chọn lựa những cây có màu lá đúng như giống Dừa Xiêm Lùn muốn trồng. Ví dụ loại bỏ những cây lá có màu lá không đúng giống Dừa Xiêm Lùn Xanh là những cây có lá màu đỏ, vàng. Sau ba tháng, trái Dừa nào chưa nảy mầm, người trồng nên bỏ đi. Khi cây lớn khoảng từ 0,4 đến 0,6 mét thì có thể mang ra trồng.

Aloduasap với hơn 6 năm bán dừa giống, bên cạnh dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh, chúng tôi còn bán các loại giống dừa khác và cam kết với quý khách hàng rằng chất lượng , phong cách phục của Aloduasap luôn luôn đạt chất lượng hàng đầu . Đồng thời cung ứng dừa sáp và các loại dừa khác sỉ và lẻ cho các đại lý tại TpHCM nói riêng và Việt Nam nói chung với giá rẻ nhất hiện nay.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.