Phân phối dừa sáp giá sỉ tại Bến Tre - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Phân phối dừa sáp giá sỉ tại Bến Tre

Phân phối dừa sáp giá sỉ tại Bến Tre

Dừa Sáp là đặc sản của Trà Vinh , nổi tiếng nhất ở Huyện Cầu Kè , được xuất xứ ở Trà Vinh và giống dừa này trồng tại Huyên Cầu Kè và phát triển cho đến ngày nay ,  được mệnh danh là triệu phú Dừa Sáp với hơn 100 xã viên hợp tác ….

Nguồn gốc xuất xứ dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh

– Loại dừa này được xuất hiện ở giống cây xanh , Tỉnh Trà Vinh khoảng những năm 1960 . có tài liệu cho rằng Dừa Sáp xuất hiện tại huyện càu kè vào những năm 1942 , được một nhà sư người Khmer mang về làm giống khi ông sang Campuchia vì đột biến gen hoặc do khí hậu và thời tiết mới ở vùng đất Cầu Kè đã khiến loại dừa cho trái sáp đặc biệt và đã trở thành một đặc sản của Trà Vinh mới có . 

 – Cây Dừa Sáp cho trái cũng nhiều tương tự như dừa thường , tuy nhiên mỗi buồng chỉ có một vài trái sáp , còn lại phần lớn không có sáp chỉ những trái không có sáp mới có khả năng tạo mộng nảy mầm và tạo cây Dừa Sáp giống , những trái Dừa Sáp thì lại không thể tạo cây giống hoặc thụ phấn chéo , vì vậy thế hệ cây con khó xác định được về tính mạng trái và chất lượng , cách nhân giống bằng phương pháp cấy mô sẽ cho thế hệ Dừa Sáp đồng nhất về tính mạng và chất lượng .

 

Hướng dẫn cách chọn Dừa Sáp ngon

– Cách chọn Dừa Sáp ngon bình thường một quả Dừa Sáp mới hái từ trên cây xuống thì bạn nên chọn những quả vỏ còn xanh . có thể lúc này quả Dừa Sáp vẫn còn khá lỏng bạn lắc có thể tiếng nước hơi to . Tuy nhiên bạn đừng vội vàng phán xét ngay đó là quả dừa sáp kém chất lượng nhé , vì đặc tính Dừa Sáp nó là thế lúc mới hái thì bên trong quả dừa còn hơi nhiều nước và sáp lỏng nhưng khi bạn để quả dừa sẽ đặc lại nhé và nước kẹo hơi khoảng 5- 7 ngày là sáp trong quả dừa sẽ đặc lại nhé và nước kẹo hơn , lúc này chính là thời điểm tốt nhất để bạn bổ quả dừa ra dùng . 

– Một quả Dừa Sáp thông thường mới hái xuống bạn có thể để bên ngoài khoảng 15 ngày còn nếu bạn muốn bảo quản quả dừa sáp với thời gian lâu hơn bạn có thể cho Dừa Sáp vào ngăn đá tủ lạnh ( cho cả quả để bao lâu cũng được ) lúc này quả Dừa Sáp vẫn đảm bảo chất lượng và mùi vị nhé còn nếu bạn bổ quả Dừa Sáp ra dùng mà không hết hạn có thể cạo hết phần cơm dừa cho vào hộp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nhé chất lượng vẫn đảm bảo … 

Cách phân biệt Dừa Sáp và Dừa Thường

Theo kinh nghiệm của người bán, để tránh mua phải sản phẩm dỏm, người tiêu dùng không nên mua Dừa Sáp dọc đường hoặc ở những điểm bán dừa không ghi rõ tên và điện thoại của cơ sở cung cấp trên vỏ trái dừa.

Trong quá trình sử dụng, dừa sáp phải được bảo quản ở nơi thoáng mát, không quá 30 ngày tính từ ngày hái. Trong thời gian này, quả dừa sáp bổ ra sẽ thấy lượng nước dừa bên trong rất ít và sền sệt như kẹo. Phần cơm dừa dày, dẻo và thơm ngon.

Địa chỉ bán dừa sáp cầu kè trà vinh giá gốc tại Bến Tre

Địa chỉ bán dừa sáp cầu kè trà vinh giá gốc tại Bến Tre

Cách chế biến Dừa Sáp

 Dừa Sáp là đặc sản nổi tiếng ở Cầu Kè – Tra Vinh , khác với những trái dừa bình thường Dừa Sáp có thể chế biến những món ngon dặc sắc như : 

– Sinh Tố Dừa Sáp : là một trong những món có công thức chế biến đơn giản và quen thuộc của hầu hết mọi người  . Cách Chế Biến : sau khi nạo xong cơm dừa , ta dùng cơm Dừa Sáp trộn với đá bào hoặc đá bi , thêm chút đường và chút sữa say nhuyễn trong máy xay sinh tố và cho vào ly sau đó cho thêm tý đậu phộng rang , chúng ta có thể thêm một tý siro trái cây hoặc vài lát dâu tây để trang trí ly sinh tố dừa sáp cho đẹp mắt . Sinh tố dừa sáp không chỉ ngon mà còn là một trong những thức uống bổ dưỡng và ngon nhất được chế biến từ trái dừa sáp . Hương vị béo của dừa và kèm sữa được tan kèm đá bào tạo cho ta cảm giác vừa lạ vừa đặc biệt khi thưởng thức .                                                                   –   Kem Dừa Sáp : món này thì hơi kì công và độ khó hơn món trước nhưng rất xứng đáng và thời gian mà công sức mà bạn bỏ ra , kem dừa sáp món ăn vừa lạ vừa ngon nghe thôi đã thèm . Cách Chế Biến : dùng cơm dừa sáp , nước dừa sáp trộn với đường và sữa đặc bỏ vào máy xay sinh tố , xay cho thật nhuyễn sau đó đỗ vào khay kem rồi đem vô tủ đông để khoảng 6 tiếng là có thể thưởng thức thành phẩm .                                                      – Dừa Sáp Đông Đá : nghe có vẻ lạ lạ nhưng thật ra món này rất dễ thực hiện . Cách Chế Biến : đầu tiên ta lấy trái dừa sáp để trong ngăn đông của tủ lạnh , tiếp theo ta để dừa trong một khoảng thời gian đủ cho trái dừa sáp đông khoảng 70 – 80% . Sau đó lấy ra bỗ 1/3 trái dừa ra để thưởng thức , món này ta có thể thêm tý siro hoặc ít sữa để tăng thêm vị béo    – Ngoài ra , dừa sáp còn có thể chế biến thành mứt hoặc rượu rất ngon ….

Món ngon Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Món ngon Dừa Sáp Cầu Kè Bến Tre

Bảng giá sỉ dừa sáp tại Bến Tre

Giá sỉ từ 50k-130k/trái tùy loại (Giá tùy thời vụ)

Cơ sở bán dừa sáp cầu kè trà vinh giá gốc tại Bến Tre

Chúng tôi phân phối sỉ Dừa Sáp giá gốc tại vườn, giao hàng tận nơi trong khu vực Bến Tre như……….

– Trà Vinh , An Giang , Ninh Thuận  , Long an , Ba Tri , Bình Đại . Châu Thành . Chợ Lách . Giong Trôm . Mỏ Cày Bắc . Mỏ Cày Nam , Thạnh Phú .An Đức . An Hiệp . Tân Mỹ . Tân Thủy . Tân Xuân . Vĩnh An . Vĩnh Hòa . Phú Ngãi . Phước Tuy . An Thủy . Bảo Thạnh . Bảo Thuận . Mỹ Chánh ….

Xem Thêm : Phân phối Dừa Sáp sỉ giao hàng tận nơi tại Trà Vinh

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.