Những giống cà chua độ lạ, hái ra tiền của nông dân Việt - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Những giống cà chua độ lạ, hái ra tiền của nông dân Việt

Những giống cà chua độ lạ, hái ra tiền của nông dân Việt

Trên thị trường xuất hiện nhiều lại cà chua độc lạ đang rất được yêu thích. Ở Hà Nội, nhiều bà nội trợ còn quyết săn hạt giống về trồng.
Giống cà chua cho màu vàng được nhiều người ưa chuộng và cho năng suất rất cao.
Giống cà chua nho màu vànglà giống cà chua nhỏ, được nhiều nhà vườn trồng bởi năng suất cao và thời vụ ngắn.
 
Giống cà chua mang hình dáng quả dài như quả dưa chuột có tên San Marzano đang rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Cây cà chua San Marzano cho những chùm quả sai trĩu, căng mọng.
 
Cà chua quả dài San Marzano thường được dùng trong các món salad, nấu nước sốt.. Trên các trang mạng rao bán trực tuyến, giá của giống cà chua này cũng không hề rẻ: Một túi 20 hạt giống có giá khoảng 50.000 đồng.
 
Bên cạnh giống cà chua đỏ có dạng quả giống dưa chuột trên, còn có một loại cà chua màu vàng có hình dáng dài tương tự.
 
Giống cà chua vàng này có tên là Banana Legs.
 
Cà chua Banana Legs cũng được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi có vị ngọt tự nhiên và ít hạt. Nó thường được dùng trong các món salad, nấu nước sốt…
 
Cà chua đen trắng là phát minh mang tính đột phá của công ty tạo giống cây trồng Sutton Seeds ở Anh.  Cây cà chua đen trắng cho 2 loại quả đen và trắng này được bán rộng rãi trên thị trường với giá 4 bảng Anh, tương đương khoảng 132.000 đồng/cây.
 
Theo tìm hiểu, hạt giống cà chua đen nhập về từ Mỹ, giá bán gần 170.000 đồng/túi 10 hạt. Còn hạt giống cà chua đen nhập từ Nga thì rẻ hơn với 60.000 đồng/túi. Các nhà khoa học Mỹ cho biết quả cà chua này chứa hàm lượng anthocyanin cao. Đây là một chất chống ô xy hóa, hỗ trợ điều trị tiểu đường, béo phì và có lợi cho hồng cầu.
 
Cà chua đen là một sản phẩm biến đổi gen, cấy ghép của cà chua đỏ và tím.
 
Cà chua hình trái tim đang rất được yêu thích vì hình dáng độc lạ. Ở Hà Nội, nhiều bà nội trợ đã săn hạt giống cà chua này về trồng.
 
Trái cà chua này có hình dáng giống trái tim còn được gọi là Bull’s Heart tomato, xuất xứ từ Nga.
 
Cà chua hình trái tim cũng như các loại cà chua thường thấy, có thể chế biến thành nhiều món xào nấu, salad, nước ép rất tốt cho sức khỏe.
3.7/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.