Dân Hà Thành phát cuồng với giống xoài lạ nặng hơn 2Kg - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dân Hà Thành phát cuồng với giống xoài lạ nặng hơn 2Kg

Dân Hà Thành phát cuồng với giống xoài lạ nặng hơn 2Kg

Vỏ ngoài xấu xí, bên trong thịt có màu vàng nghệ, ăn xanh giòn nhưng hơi chua, ăn chín sẽ có vị ngọt thanh,… loại xoài lạ có trọng lượng khổng lồ lên tới 2kg/quả đang khiến người dân Hà thành phát cuồng, đua nhau đặt mua về ăn thử.
Chị Bùi Thị Nhung ở Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) vừa mua được 2 quả xoài lạ với trọng lượng mỗi quả lên đến 2 kg. Chị chia sẻ, xoài nặng tới 7-8 lạng thì chị thấy nhiều và cũng mua nhiều lần rồi, riêng với loại xoài mà to như thế này thì đây là lần đầu tiên chị được tận mắt thấy và ăn thử.
“Hôm trước ở cơ quan thấy mấy người bàn tán về loại xoài lạ này nên tôi mới biết. Sau đó, tôi cũng có đặt mua 2quả xoài còn xanh về ăn thử thì thấy thịt xoài nhiều, hạt mỏng, ăn hơi có vị chua chua ngọt ngọt gần giống với loại xoài Thái. Đặc biệt, kết hợp chấm với muối tôm Tây Ninh thì là quà vặt số một của dân công sở”, chị Nhung nói.
 
Xoài lạ khiến dân Hà Nội phát cuồng có ngoài cực kỳ xấu xí
Tương tự, chị Phạm Thu Hương ở Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đang háo hức đặt mua loại xoài khổng lồ này về ăn thử xem chất lượng của nó như thế nào.
Theo chị Hương, nhìn cửa hàng rao bán thì thấy xoài này mã không đẹp, vỏ xoài nhìn giống như kiểu bị rám nắng. Song, chị vẫn đặt mua 6kg về biếu gia đình bên nội, bên ngoại và cũng để gia đình chị ăn thử xem vị có khác các giống xoài chị đã từng ăn hay không.
Mỗi quả xoài loại này có trọng lượng lên đến 2 kg khiến người dân tò mò đặt mua về ăn thử
 
Trao đổi với PV VietNamNet, chị Nguyễn Thị Phương, chủ cửa hàng thực phẩm sạch ở Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội), đang có bán loại xoài lạ khổng lồ này cho biết, giống xoài khổng lồ cửa hàng đang bán chính là xoài Tứ Quý Nghệ được nhập trực tiếp từ các nhà vườn ở Cần Thơ.
Loại xoài này với dân Hà Nội thì mới lạ, còn dân miền Tây thì họ được ăn lâu rồi vì trong đó là vùng trồng chuyên canh xoài.
Vỏ của loại xoài này thường rất xấu, không bóng đẹp như các loại xoài Cát Hòa Lộc, xoài Thái hay xoài Đài Loan, song, bên trong thịt xoài lại có mày vàng ươm như nghệ rất đẹp. Nếu ăn xanh thì sẽ giòn, có vị dôn dốt chua, ăn chín xoài sẽ mềm và có vị ngọt thanh. Chị Phương cũng bật mí, ăn xoài Tứ Quý Nghệ lúc quả còn xanh sẽ ngon hơn khi chín bởi loại xoài này ít xơ, nhiều bột, vỏ mỏng, hạt nhỏ nên khi chín dễ bị dập, thịt bở kém dai.
 
Theo quảng cáo, loại xoài này ăn xanh ngon hơn ăn khi chín
 
Theo chị Phương, so với những giống xoài khác thì xoài Tứ Quý Nghệ có trọng lượng khá lớn. Quả nhỏ nhất nặng khoảng 4 lạng, quả trung bình tầm 1-1,5kg, quả to nặng khoảng 2kg/quả. Đây là thời gian thu hoạch chính của xoài Tứ Quý Nghệ nên giá của chúng bán trên thị trường khá mềm, chỉ ở mức 55.000 đồng/kg.
Nhìn vào những quả xoài Tứ Quý Nghệ ai không biết sẽ nghĩ đây là đống xoài được loại ra vì vỏ ngoài của chúng rất xấu xí. Song, giờ khách mua không còn quan trọng chuyện đẹp xấu mà họ thường quan tâm đến chất lượng có ngon hay không, đặc biệt, xoài phải là hàng sạch, không có thuốc bảo quản là được, chị Phương cho hay.
 
“Cũng chính vì lý do đó mà lượng khách đặt mua loại xoài khổng lồ này khá nhiều. Hiện tại, khách muốn mua loại xoài này còn phải đặt hàng trước mới có”., chị Phương nói và cho biết, thời điểm này khi vào chính vụ, trung bình mỗi ngày cửa hàng của chị bán được hơn 1 tạ xoài Tứ Quý Nghệ, có những ngày bán được lên đến trên 2 tạ chứ không ít.
5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.