Làm dừa sáp dằm sữa như thế nào? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Làm dừa sáp dằm sữa như thế nào?

Làm dừa sáp dằm sữa như thế nào?

Dừa sáp (hay còn được gọi là dừa kem, dừa đặc ruột) là một giống dừa đặc sản chỉ có ở Trà Vinh nước ta.Dừa sáp cầu kè có quả đặc ruột, cơm dừa khá dày, mềm dẻo, hương vị thơm và béo hơn các giống dừa bình thường khác. Nước dừa sáp thường đặc vẹo và trong như sương sa. Uống có vị ngọt và thanh, cực kỳ mát.

Giới thiệu dừa sáp Trà Vinh

Làng triệu phú dừa sáp Cầu Kè tỉnh Trà Vinh, một quả dừa sáp bằng 70 quả dừa thường, đến Trà Vinh mà không thưởng thức dừa sáp thì đúng là phí cả chuyến khám phá Tây Nam Bộ… Đó là những thông tin tôi được được nghe nhiều người nói về thứ dừa rất đặc biệt này.

Tìm hiểu kỹ hơn, tôi khám phá ra rất nhiều điều thú vị về quả dừa trứ danh đất Trà Vinh này. Đầu tiên phải giải thích qua đôi chút về tên dừa sáp. Đó là một giống dừa sống trên đất Trà Vinh, nơi mà nhiều người nói dừa ngon và đúng chất nhất là ở Huyện Cầu Kè trong tỉnh.

Bạn đừng tưởng tượng bổ đôi quả dừa (nhớ vẫn phải để một cái bát hứng nước vì nhiều quả nước dừa nhiều vẫn chưa lên sáp hết), dùng một chiếc muỗng hay thìa mà ăn lấy lăn để. Ăn xong rồi mà như không tin vào miệng mình: dừa sáp là đây sao, ngon tới mức cứ tưởng mình đang ăn… nến! Món này muốn ngon nhất phải nạo ra làm sinh tố. Phải thêm ít đường, ít sữa, ít đá bào vào thì thôi rồi, nó tuyệt ngon.

Cách làm dừa sáp dằm sữa.

Dừa sáp có nhiều cách chế biến hôm nay Aloduasap sẽ hướng dẫn mọi người cách chế biến dừa sáp dằm sữa căn bản nhất từ đó moi người có thể nghi ra công thức chế biến riêng phù hơp với khẩu vị của mình.

Nguyên liệu

  • 1 trái Dừa Sáp.
  • Sữa đặc.
  • Đường.
  • Nước đá bào (hoặc đá đập nhỏ).
  • Đậu phộng rang (hoặc dừa sấy).

Cách làm

Các bước chuẩn bị cũng tương tự như làm sinh tố dừa sáp, nhưng khi chế biến ta không cho vào máy xay sinh tố mà cho trực tiếp vào ly.

Chặt đôi trái dừa dùng muỗng nạo lấy cơm dừa, cho vào ly (hoặc dĩa).

 

Tiếp theo là cho sữa đặc vào sao cho vừa đủ (sữa nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn thích ăn ngọt hay không, có thể cho thêm đường và ít sữa lại).

Cuối cùng chúng ta cho đá vào, trộn đều rồi  và thêm một ít dừa sấy hay đậu phộng rang lên trên. Và thế là bạn đã có được một món dừa sáp dằm sữa thơm ngon và bổ dưỡng.

Lưu ý: nếu bạn không muốn dùng chung với đá vì một lý do nào đó thì có thể chế biến không đá và cho vào tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra ăn, có thể để được cả ngày.

Hãy trải nghiệm và chia sẻ cách làm Dừa Sáp dầm sữa ngon béo ngậy với mọi người nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều món ngon với đặc sản Dừa Sáp Trà Vinh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.