Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn

Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn

Dừa xiêm lùn – hay dừa xiêm lục hoặc dừa xiêm chu là giống dừa được trồng nhiều nhất ở Bến Tre và một số tỉnh lân cận. Đây là loại dừa cho năng xuất quả khá cao cùng với chất lượng nước ngọt hợp khẩu vị người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà còn giá bán dừa xiêm lùn quả và cây giống, cũng như kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn cho năng suất cao.

Đôi nét về dừa xiêm lùn

Quả dừa xiêm lùn có màu xanh lục, có màu nhạt hơn và kích thước thường nhỏ hơn dừa xiêm xanh. Cây dừa xiêm lùn cho nhiều quả hơn dừa xiêm xanh, trung bình mỗi buồng dừa xiêm xanh cho 12 quả dừa, trong khi dừa xiêm lùn có thể cho từ 10 – 16 quả/buồng cho tới 20 – 30 quả/buồng. Nếu buồng ít quả thì mỗi quả nặng khoảng 1.4 – 1.7kg và nếu buồng nhiều quả thì trọng lượng mỗi quả khoảng 1.1 – 1.3kg.

Đặc điểm dễ nhận ra của giốn dừa này là có hai mo nang. Vỏ của quả dừa xiêm lùn rất mỏng nên mặc dù quả nhỏ hơn nhưng lượng nước bên trong vẫn tương đương với dừa xiêm xanh, khoảng 220 – 280ml và nước dừa có vị rất ngọt.

Nhìn chung, cây dừa xiêm lùn cho quả sớm, sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài. Bà con có thể thu hoạch dừa xiêm lùn sau khi trồng khoảng 2 – 2.5 năm, kéo dài trong 25 – 30 năm. Mỗi năm một cây dừa xiêm lùn cho thu hoạch trung bình 200 – 300 quả/cây/năm. Do dừa có vỏ mỏng nên không cần gọt vỏ trước khi bán, nhưng cần lưu ý đến thời gian thu hoạch để quả không bị bể trong quá trình vận chuyển.

Giá dừa xiêm lùn có mắc không?

Năm nay thời tiết nắng nóng sớm nên thị trường dừa rất sôi động. Nhất là dừa xiêm lùn. Các tỉnh miền Bắc và miền Trung nắng gắt nên lượng dừa tiêu thụ nhiều. Từ đó mà giá dừa đẩy lên cao hơn. Giá dừa cao hơn những tháng trước nhiều. Thông thường 1 chục tương đương với 12 quả có giá 120 đến 130 ngàn. Vườn nào mà dừa xuất khẩu thì lên tới 140 ngàn.

Giống cây này bạn tìm mua ở nhiều địa phương trên cả nước. Bởi lẽ chúng được nhân giống theo kiểu tuyển chọn vườn. Nghĩa là họ sẽ chọn vườn rồi chọn cây bố mẹ. Sau đó sẽ chọn quả để ươm. Trung bình khoảng 44 đến 55 ngàn 1 cây.

Kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn hiệu quả

Chọn cây giống

Muốn trái dừa xiêm đời sau không bị lai tạp thì cây bố mẹ phải trồng trong quần thể dừa xiêm. TRong đó không có giống dừa khác. Cây giống phải là cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, lá xanh tốt. Thân có chi vi to, cây nhiều lá.

Cây giống tối thiểu phải đạt chiều cao 20cm và nhớ kiểm tra thẻ kiểm nghiệm của đơn vị ươm giống nhé! Tốt nhất bạn nên đến các công ty cây giống uy tín hoặc các nhà vườn lâu năm để đảm bảo chất lượng cây giống nhất.

Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng giúp dừa phát triển tốt nhất là đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và các chất dễ tiêu. Nếu đất nghèo phải cung cấp nhiều phân hữu cơ để dừa cho sản lượng và chất lượng tốt. Dừa xiêm chịu được cả khô hạn và ngập úng, mưa bão. Nhưng muốn cây sinh trưởng tốt nên chọn đất có độ ẩm 75% là cây thích nhất.

20 ngày trước khi trồng bạn đào hốc kích thước 0.6m x 0.6m x 0.6m. Sau đó đem đất vụn trộn với 20 đến 30kg phân xanh đã phơi ải. Cùng với đó thêm vào 100g supe lân và 200g kali. Trộn đều rồi lấp hố lại thành vồng cao hơn mặt bằng 10 đến 20cm.

Mật độ trồng dừa xiêm

Tùy vào thiết kế của vườn mà bạn đều chỉnh mật độ trồng cây. Nếu trồng quảng canh nên để mật độ 7m x 7m. Trồng thâm canh thì để 6m x 6m.  Nếu muốn trồng cùng cây khác thì tăng khoảng cách lên 1m. Gốc cây trồng phải cách gốc dừa 2m.

Thời điểm bà con trồng dừa xiêm lùn là vào tháng 5 đến tháng 7. Thời điểm này là mùa mưa nên cây phát triển rất nhanh, sớm sinh rễ. Còn nếu chủ động được nguồn nước thì bạn trồng quanh năm đều được.

Aloduasap với hơn 6 năm bán dừa giống, bên cạnh dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh, chúng tôi còn bán các loại giống dừa khác và cam kết với quý khách hàng rằng chất lượng , phong cách phục của Aloduasap luôn luôn đạt chất lượng hàng đầu . Đồng thời cung ứng dừa sáp và các loại dừa khác sỉ và lẻ cho các đại lý tại TpHCM nói riêng và Việt Nam nói chung với giá rẻ nhất hiện nay. 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.