Kem dừa sáp là gì? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Kem dừa sáp là gì?

Kem dừa sáp là gì?

Dừa sáp là một loại đặc sản chỉ có ở Cầu Kè – Trà Vinh. Không phải cây dừa sáp toàn cho ra trái dừa sáp, một trái dừa sáp đúng nghĩa phải có các đặc điểm: cơm dừa mềm, xốp, nước dừa sền sệt như keo mặc dù cây dừa mang quả dừa đặc ruột có ngoại hình như cây dừa bình thường. Khi ăn, cơm dừa có cảm giác béo ngậy và xôm xốp. Đây chính là tính chất rất lạ của quả dừa sáp

Dừa sáp có rất nhiều cách chế biến, hôm nay Aloduasap sẽ hứơng dẫn moi người cách chế biến kem dừa sáp thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu

  • Dừa sáp
  • Sưa tươi
  • Sưa chua
  • Dâu ( bơ, mít,… có hoặc không tùy theo sở thích)
  • Đậu phọng
  • Nữa quả chanh

Cách làm

Bước 1:

Trước tiên chúng ta đập quả dừa sáp ra, cách đập giống với quả dừa thường nhưng vì dừa sáp cơm mêm hơn dừa thường do đó sẽ khó đập hơn , moi người nên chú ý khi đập tránh để nước trong quả dừa sáp chảy ra ngoài vì nước nầy ngon cung không kém cơm dừa sáp.

Bước 2: 

Lấy cơm dừa sáp cho ra đĩa

Bước 3:

Cho dừa sáp vào máy say sinh tố say nhuyễn, tiếp đến cho dâu , sữa chua vào, tùy vào khẩu vị mỗi người mà cho sữa và đường sao cho thích hợp. Sau khi say xong thì thêm vào nữa quả chanh tươi để giúp kem được sốp và ngon hơn.

Bước 4:

Cho hổn hợp vừa say xong vào hộp dụng cụ làm kem hoặc quả dừa tùy thích rồi mang đi làm đông.

Kết thúc 6 tiếng làm đông, là công đoạn thưởng thức. Dùng kẹp gắp kem dạng viên để tạo hình các viên kem theo ý thích. Bày kem vào những chiếc ly và thưởng thức.

Cách làm kem dừa sáp với trái cây cực kỳ thơm ngon và đơn giản

Các bạn thấy kem dừa sáp với trái cây tươi cực kì đơn giản và dễ làm tại nhà phải không nào. Khi ăn, bạn cho thêm đậu phộng hay các loại hạt yêu thích vào ăn kèm sẽ rất ngon. Kem sữa dừa sáp trái cây có vị bùi bùi, vi thơm nhẹ của cơm dừa , béo béo của sữa và kem tươi ăn cực ghiền. Hơn nữa, với công thức cách làm kem sữa dừa sáp với trái cây ngon tại nhà, bạn có thể tha hồ tự tay chế biến món kem này theo khẩu vị yêu thích của cả nhà mà không phải ngán ngẫm với các loại kem dùng hương liệu vừa béo vừa ngọt  và mau ngán nữa.

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức cách làm kem sữa dừa thơm ngon này nhé.

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.