Hình ảnh dừa sáp loại 1 và loại 2 - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Hình ảnh dừa sáp loại 1 và loại 2

Hình ảnh dừa sáp loại 1 và loại 2

Dừa sáp (hay còn được gọi là dừa kem, dừa đặc ruột) là một giống dừa đặc sản chỉ có ở Trà Vinh nước ta. dừa sáp Cầu Kè có quả đặc ruột, cơm dừa khá dày, mềm dẻo, hương vị thơm và béo hơn các giống dừa bình thường khác. Nước dừa sáp thường đặc vẹo và trong như sương sa. Uống có vị ngọt và thanh, cực kỳ mát.

Đặc điểm của dừa sáp

“Lạ, ngon và đắt” đó là ba từ người dân dùng để miêu tả về giống dừa nổi tiếng tại xứ Trà Vinh này.

Không giống với dừa xiêm, dừa sáp có cùi rất dầy và xốp. Có thể thấy ngoài lớp cơm dừa giống như dừa bình thường, dừa còn có một lớp “sáp” chính là lớp cơm dừa dày ra “hút” lấy nước dừa tạo thành sáp xôm xốp, deo dẻo.

Có những quả dừa sáp khi bổ ra lớp cơm trắng ngần lan hết quả dừa, chỉ còn sót lại một ít nước sền sệt y như quả dừa xiêm người ta làm thạch.

Đây chính khác biệt quan trọng nhất giữa dừa sáp và dừa thường, và chữ “lạ” được đặt cho dừa sáp là do đây. Người ta cũng dựa vào đặc điểm này để đặt tên cho loại dừa đặc biệt này là dừa sáp hay dừa đặc ruột.

Đặc điểm của dừa sáp là có lớp cùi dừa đặc hoàn toàn từ thiên nhiên rất lạ mắt mà ăn dừa sáp lại rất ngon, béo ngậy.

Phân biệt dừa sáp loại 1 và dừa sáp loại 2

1. Tiêu chuẩn dừa sáp loại 1

Dừa sáp loại 1 thường là trái lớn, có rất ít nước hoặc không có nước, trái nặng, cơm dừa dày, mềm. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc nhẹ.  Khối lượng tiêu chuẩn của dừa sáp loại 1 là từ 1kg trở lên sau khi bóc vỏ. 

Đôi khi dừa loại 1 có trái có nước, có trái không có nước. Nhưng, hầu như trái nào cũng có nước vì đó là đặc trưng của dừa. Chỉ là có những trái rất ít nước và sánh lại, còn một số trái thì nước nhiều hơn chút nhưng không đáng kể, cũng rất sánh và dày cơm, phù hợp với tiêu chuẩn của dừa loại 1.

2. Tiêu chuẩn dừa loại 2

Đối với dừa loại 2, khối lượng của nó trung bình từ 0,7 – 0,8 kg, có thể hơn kém trong khoảng đó. Dừa loại 2 có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng dừa loại 1, tùy trái.

Tuy nhiên các bạn lưu ý, dừa loại 2 vì khối lượng nhỏ hơn dừa loại 1, nếu với những trái to thì lượng nước sẽ nhiều hơn, khoảng 20-50ml tùy trái. Những trái nhỏ nhưng có thể sẽ rất ít nước và dày cơm. 

Nếu chọn mua dừa loại 2, thích trái to nhưng lại không thích có nước. Thì cứ yên tâm, dừa loại 2 trái to có nước vẫn dày cơm và sáp. Đặc biệt chính vì đặc tính có nước mà nếu làm sinh tố dừa sẽ rất ngon và béo do nước dừa cực sánh, béo ngậy. 

Aloduasap với hơn 5 năm bán dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh vì thế chúng tôi là một trong những đại lý chính gốc đặc sản dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh nên cam kết với quý khách hàng rằng chất lượng , phong cách phục của Aloduasap luôn luôn đạt chất lượng hàng đầu . Đồng thời cung ứng dừa sáp sỉ và lẻ cho các đại lý tại TpHCM nói riêng và Việt Nam nói chung với giá rẻ nhất hiện nay .

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.