Giống dừa sữa mua ở đâu? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Giống dừa sữa mua ở đâu?

Giống dừa sữa mua ở đâu?

Miền Tây nói chung và Bến Tre nói riêng nổi tiếng là vùng đất của cây dừa và các chế phẩm từ dừa. Nơi đây có rất nhiều loại dừa khác nhau như dừa xiêm, dừa sáp, dừa dứa, dừa nước, dừa dâu… nhưng gần đây, một số Youtuber ở miền Tây chia sẻ phát hiện một giống dừa mới gọi là “dừa sữa”.

Dừa Sữa

Điểm đặc trưng của dừa sữa

“Dừa sữa” có hình dạng rất giống dứa bình thường, tuy nhiên khi bổ ra thì nước bên trong không phải nước dừa bình thường mà chảy ra như sữa. Mùi vị được mô tả là thơm ngậy giống sữa.

Nước bên trong trái rất giống sữa tươi (sữa bò) chúng ta hay uống. Nhưng điều kỳ lạ là nó lại xuất hiện từ bên trong trái dừa, vì ai cũng biết nước dừa vốn nổi tiếng chỉ có màu trắng trong mà thôi. Thưởng thức món nước dừa kỳ lạ này, ai cũng nhận xét rằng nó béo và ngọt y như sữa.

Nguồn gốc của dừa sữa

Một Youtuber chia sẻ: “Đây là quả dừa sữa kì lạ nhất quả đất. Hương vị cũng rất tuyệt vời mọi người ạ. Giống dừa này do 1 lần đi mình ghe dưới sông và thấy quả dừa đã lên cây trôi theo dòng sông. Mình đem về trồng cho đến bây giờ (thường dừa này 1 buồng có khoảng 1 trái dừa sữa chứ không phải trái nào cũng là dừa sữa nhé). Giống dừa này khó lai tạo nên hiện tại mình chỉ được 1 cây duy nhất”.

Youtuber “Thánh lầy TV” đã mô tả rằng, loại quả này không tự nhiên có sẵn và không mua ở ngoài chợ được. Đồng thời khẳng định: “Dừa được hái từ trên cây xuống, không hề pha tạp bất cứ thứ gì, ở miền Tây chỉ có vài cây thôi, những ai muốn trồng giống dừa quý hiếm này có thể liên hệ để nhân giống”.

Dù khá nhiều cư dân mạng tỏ ra nghi ngờ và phản bác thông tin về giống dừa nay nhưng một kênh YouTube về miền Tây vẫn một mực khẳng định giống dừa độc lạ này hoàn toàn có thật.

 

Sự thật về dừa sữa

Bên dưới các video đăng tải về loại trái cây độc lạ “dừa sữa” nhiều người bình luận mong muốn được nếm thử mùi vị của quả dừa sữa kỳ lạ này. Nhưng cũng khá nhiều dân mạng đã phát hiện những điểm bất hợp lý trong video. Để ý cách hái dừa, chặt dừa, bổ dừa, nhiều người cho rằng có sự dàn dựng của những Youtuber để câu view bởi ở miền Tây không hề có loại quả nào mang tên “dừa sữa”.

 

Loại dừa này vẫn còn là một bí ẩn chưa có ai về tận nơi kiểm chứng. Nhưng vì nhiều Youtuber có nói một chùm dừa chỉ có 1-2 quả dừa sữa, nên nếu muốn kiểm chứng vẫn rất khó. Hiện loại quả này vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Dừa sáp

Đặc điểm của dừa sáp

Dừa sáp có hình thức bên ngoài không khác gì so với dừa thường, nhưng bên trong thì khác hoàn toàn, do hiện tượng đột biết gen, điều kiện đất, khí hậu, thời tiết… đã sản sinh ra loại dừa có phần cơm rất dày, mềm và dẻo do 1 phần nước dừa sánh lại tạo thành. Vì thế mà phần nước của trái Dừa sáp rất ít, sền sệt, không trong như nước dừa thường và có hương thơm rất đặc trưng. Khi ăn, cơm dừa có cảm giác béo ngậy và xôm xốp.

Nguồn gốc của dừa sáp

Dừa sáp là đặc sản của quê hương Trà Vinh, nổi tiếng nhất là tại huyện Cầu Kè. Tương truyền cách nay khoảng 70 năm có một nhà sư người Khmer ở Trà Vinh sang Campuchia tu hành, khi về mang theo giống dừa này trồng tại huyện Cầu Kè và phát triển cho đến ngày nay. Xã Tân Hòa, huyện Cầu Kè, được mệnh danh là “Làng triệu phú dừa sáp”.

Nếu có dịp về vùng đất Trà Vinh, các bạn đừng quên thưởng thức món đặc sản nổi tiếng này nha.

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.