Dừa sáp đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dừa sáp đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ?

Dừa sáp đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ?

Dừa sáp của tỉnh nào ngon nhất là câu hỏi của nhiều du khách khi đến thăm Trà Vinh và Bến Tre muốn biết, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thật sự nói cho nhiều đi nữa thì chúng ta chỉ nghiên cứu về trái dừa sáp thông qua báo đài, internet,… chứ không ai chứng minh rõ ràng vì thời đó trái dừa sáp vẫn chưa được xem trọng.

dia-chi-ban-dua-sap-gia-re-tphcm

dia-chi-ban-dua-sap-gia-re-tphcm

Trước giờ tôi chỉ luôn quả quyết một điều là dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh và Trà Vinh là tỉnh duy nhất trồng được trái dừa sáp (theo như các trang mạng nổi tiếng cũng như báo đài).

Cho đến khi tôi gặp được một số vị khách nói rằng ở tỉnh Bến Tre của họ cũng trồng được trái dừa sáp. Còn ngạc nhiên hơn nữa là một ngày nọ có một thanh niên nói với tôi là người thân anh ta trồng dừa sáp ở Bến Tre.

Anh ấy còn quả quyết rằng: “Từ trước tới giờ ai cũng nghĩ dừa sáp chỉ có ở tỉnh Trà Vinh. Điều đó là sai! Người ta trồng dừa sáp ở Bến Tre từ lâu rồi! Trà Vinh chỉ mới trồng sau này thôi!”. Điều đó làm cho tôi cực ky hoang mang.

Trà Vinh đã có được những bằng chứng cụ thể chứng minh được mình là tỉnh đầu tiên trồng dừa sáp (tất cả đều công nhận), còn bây giờ có thể Bến Tre đã trồng được được dừa sáp, chúng ta hãy tin vào đều đó vì đó là một điều đáng mừng.

Còn về câu nói của chàng thanh niên kia “Dừa sáp được trồng ở Bến Tre trước khi có mặt ở Trà Vinh” thì chưa có ai chứng minh được điều đó, chúng ta vẫn đang đợi chờ một bằng chứng cụ thể vì không thể phán đoán một vấn đề một cách chủ quan được.

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.