Dừa sáp có tác dụng gì? Bạn không ngờ được đâu ! - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dừa sáp có tác dụng gì? Bạn không ngờ được đâu !

Dừa sáp có tác dụng gì? Bạn không ngờ được đâu !

Dừa sáp là một đặc sản của Trà Vinh, nhiều nhất, ngon nhất là ở Huyện Cầu Kè. Ngoài là một sản vật có hương vị ngon hiếm có, dừa sáp được coi là một loại mỹ phẩm làm đẹp, đặc biệt nó còn là một vị thuốc chữa, phòng ngừa được nhiều bệnh, trong đó có cả HIV.

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tác dụng của dừa sáp (nước, cùi, vỏ) trong việc chữa trị một số bệnh chúng ta hay mắc phải.

vua-dua-sap-uy-tin-chat-luong-tphcm

vua-dua-sap-uy-tin-chat-luong-tphcm

Nước, sáp dừa sáp chữa bệnh kiết lị:

Dừa sáp thường có ít nước nhưng nước của nó rất tốt. Để chữa bệnh kiết lị, người ta dùng cả nước và sáp của dừa sáp. Tốt nhất là bạn chỉ cần khoét 1 lỗ nhỏ của quả dừa, cho vào đó khoảng 2 thìa đường trắng nhỏ, rồi cho lên bếp đun sôi kỹ, chú ý đun thật nhỏ lửa. Sau đó uống nước, ăn kèm chút sáp. Hoặc nếu không thì bổ hẳn quả dừa ra, rồi lấy nước, sáp, cho vào nồi đun sôi kỹ với đường trắng là được. Mỗi ngày ăn 1 quả chế biến như vậy, bệnh sẽ nhanh khỏi

Vỏ dừa sáp chữa viêm loét dạ dày, ăn không tiêu và ợ chua:

Để chữa bệnh viêm loét dạ dày, ăn không tiêu và ợ chua bạn chỉ cần áp dụng công thức sau. Đem vỏ dừa sáp đốt tồn tính (100g) trộn đều với 50g tiêu sọ, 50g muối hạt, 50g đậu xanh, 50g bột nghệ; uống hết trong 1 ngày, chia làm 3 đến 4 lần là được. Ăn đến khi nào khỏi thì thôi.

Lưu ý, nếu trong quá trình uống mà bị táo bón thì giảm tiêu sọ và bột nghệ đi 1 nửa.

cong-ty-ban-dua-sap-gia-re-uy-tin-tphcm

cong-ty-ban-dua-sap-gia-re-uy-tin-tphcm

Vỏ quả dừa sáp chữa mẩn ngứa và bệnh nấm ngoài da:

Nếu bạn bị mẩn ngứa hoặc bệnh nấm ngoài da, chỉ cần đập vỏ quả dừa sáp thật nhỏ, đem sắc lấy nước, sau đó rửa ngoài vùng mẩn ngứa, nấm. Sát trùng bằng nước vỏ dừa rất tốt, bên cạnh đó, nó còn giúp thanh nhiệt, trừ thấp và giải độc cho vết thương.

Cách chữa này tuy lâu nhưng an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ.

Nước sắc vỏ quả dừa sáp còn có khả năng chữa đau khớp, trúng phong và đau tim. Với những bệnh này, bạn cần duy trì uống 3 lần mỗi ngày – sắc 1 vỏ quả dừa lấy 3 lần nước.

phan-phoi-si-le-dua-sap-gia-goc-tphcm

phan-phoi-si-le-dua-sap-gia-goc-tphcm

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.