Công thức chế biến dừa sáp ngon đúng cách - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Công thức chế biến dừa sáp ngon đúng cách

Công thức chế biến dừa sáp ngon đúng cách

Dừa sáp muốn ngon phải chế biến đúng cách

Nhiều người cứ nghĩ rằng dừa sáp chỉ dùng để xay sinh tố và đơn giản là bỏ vào máy vài phút sẽ có ly sinh tố ngon miệng. Nhưng sự thật không phải vậy. Với bất kỳ loại trái cây nào cũng có những bí quyết chế biến riêng, dừa sáp cũng vậy. Hãy cùng khám phá nhé.

1. Sinh tố dừa sáp

Sinh tố dừa sáp là món thức uống bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè của người dân Trà Vinh, và nay công thức đó được nhân rộng khắp nơi.

 

dia-chi-ban-dua-sap-gia-re-tphcm

 

Cách làm: Dùng cơm dừa sáp trộn với đá bào, chút đường, chút sữa tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi người vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn và cho vào ly. Bạn có thể thêm chút siro trái cây hoặc 1 muỗng sầu riêng để làm tăng hương vị cho ly sinh tố dừa sáp. Thêm vài lát dâu tây trang trí và làm mới vị sinh tố dừa sáp nhé.

Hương vị béo ngậy của sữa dừa quyện vời mùi vị đặc trưng của sầu riêng được tan cùng lớp đá bào mịn ngay trong miệng cho cảm giác đặc biệt lạ.

2. Dừa sáp dầm sữa đá

Một cách đơn giản hơn để chế biến dừa sáp là dừa sáp dầm sữa đá.

Cách làm: Lấy 1/3 ly cơm dừa sáp. 1/3 đá bào. cho thêm ít sữa, tùy bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít. Sau đó trộn đều. Bạn có thể rắc thêm hạt đậu phộng rang giòn vào để tăng vị ngon cho món ăn này.

 
si-le-dua-sap-gia-goc-tphcm

si-le-dua-sap-gia-goc-tphcm

 

Vị béo của dừa sáp quyện với vị bùi của đậu phộng sẽ giúp bạn có thêm một công thức mới khi chế biến dừa sáp.

3. Dừa sáp dầm trái cây

Đây là một khám phá mới của riêng tôi khi chế biến dừa sáp. Và bạn cũng thử sáng tạo những công thức chế biến loại trái cây đế vương này và chia sẻ cho chúng tôi biết kết quả nhé.

Cách làm: Chọn một số loại trái cây như dâu tây, kiwi, mãng cầu, mít thái,… tùy theo sở thích của bạn, sắc miếng nhỏ vừa ăn cho vào ly. Thêm chút đường, chút sữa vào. Cho đá bào lên trên. Sau đó lấy cơm dừa sáp bỏ lên trên cùng. Thêm chút siro vị yêu thích, bạn sẽ có ngay món dừa sáp dầm trái cây ngon tuyệt

 
 

Và sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn chưa từng thưởng thức các thành phẩm từ dừa sáp Trà Vinh này. Hãy tự thưởng thức và cảm nhận, mùi vị khó quên của loại trái cây này sẽ làm bạn mãi vấn vương.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.