Cơm của dừa sáp Trà Vinh thơm ngon như thế nào ? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Cơm của dừa sáp Trà Vinh thơm ngon như thế nào ?

Cơm của dừa sáp Trà Vinh thơm ngon như thế nào ?

Dừa sáp Trà Vinh khá đặt biệt ở chỗ, nếu những trái dừa khác trải qua nhiều giai đoạn như khi dừa non thì cơm mềm, dẻo, nước ngọt, khi dừa già thì cơm cứng lại nước nhạt dần và thậm chí lên men.

Thì đới với dừa sáp Trà Vinh sau khi trải qua giai đoạn non với cơm dừa và nước dừa sẽ tiếp tục phát triển dày dần phần cơm dừa lên lấp gần đầy khoảng trống của gáo dừa, chỉ để lại một không gian nhỏ chính giữa với chất lỏng sệt, có mùi thơm đặc trưng.

Cơm của dừa sáp khá mềm và dẻo chứ không cứng như cơm của các loại dừa khác. Mỗi buồng dừa sáp thường chỉ cho vài trái sáp, những trái còn lại là dừa thường và giá trị thương mại chỉ ngang với những trái dừa khác.

Tuy vậy không phải buồng dừa nào cũng cho trái sáp và thực tế cũng không hiếm trường hợp có buồng vài chục trái mà không có trái sáp nào.

Một trái dừa sáp ở Trà Vinh bằng 20 trái dừa bình thường và khi hút hàng giá tăng đến 250.000 đồng/trái.

Một trái dừa sáp ở Trà Vinh bằng 20 trái dừa bình thường và khi hút hàng giá tăng đến 250.000 đồng/trái.

Bề ngoài, quả dừa sáp Trà Vinh trông giống một quả dừa bình thường nhưng lại có một số đặc điểm đặc trưng khác chỉ có dừa sáp mới có. Có thể nói, dừa sáp có giá trị về mặt kinh tế và dinh dưỡng hơn hẳn một quả dừa thông thường.

Một năm, theo con số thống kê thì chỉ có thể thu hoạch được khoảng 10.000 quả dừa sáp. Với con số như thế này thì không đủ để tiêu thụ và chỉ phục vụ đủ cho nhu cầu dùng thử mà thôi.

Dừa sáp Trà Vinh có giá bán bao nhiêu tiền?

Một trái dừa sáp ở Trà Vinh có giá từ 150.000 – 180.000 đồng, được cho là loại quả đắt nhất Việt Nam. Những lúc dừa hiếm thì sẽ đội giá lên từ 200.000 – 250.000 đồng/ trái.

Tuy là một loại quả khá đắt nhưng là một loại dừa ngon nhất nên được nhiều người săn đón và giá trị dinh dưỡng trong nó mang lại cũng khá là cao.

Dừa sáp để được bao lâu? Dừa sáp có để lâu được không?

Muốn mua được dừa ngon thì hãy tìm đến những nơi bán dừa sáp uy tín, chất lượng, bên cạnh đó tìm hiểu giá thành cho thật kỹ để tránh mua với cái giá trên trời. Dừa sáp phải có ghi địa chỉ rõ ràng nơi sản xuất, cung cấp.

Đối với dừa sáp khi mua về thì có thời gian sử dụng khoảng 20 ngày. Nếu muốn bảo quản dừa sáp lâu hơn thì nên để nguyên vỏ khi mua về và nên bỏ vào ngăn mát trước khi đem ra sử dụng.

Nếu để dừa sáp lâu thì sẽ làm mất đi mùi thị thơm ngọt béo vốn có của nó. Phần quả dừa sẽ không còn mềm và dẻo nữa.

Bảo quản dừa sáp giữ được độ tươi, không bị hư như thế nào?

Thông thường, dừa sáp khi hái xuống chỉ có thể bảo quản được từ 15 đến 20 ngày. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản loại quả này lâu hơn vậy thì nên cho dừa sáp vào ngăn đá của tủ lạnh.

Cách làm này giúp bảo quản được dừa sáp lâu hơn và không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị mà dừa sáp có.

Nếu ngăn đá tủ lạnh không đủ không gian chứa nhiều quả dừa cùng một lúc thì bạn nên chặt trái dừa ra, nạo hết phần cơm và cho vào hộp kín nắp, bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.

Cách làm này giúp bảo quản dừa lâu hơn, đồng thời không làm mất đi độ thơm ngon của trái dừa.

Hiện nay, giá dừa sáp khá cao cho nên không phải ai cũng có thể thưởng thức được hương vị của nó. Dừa sáp được bán khá phổ biến trên thị trường, rất dễ mua.

Nếu ai đó có điều kiện thì hãy mua về và dùng thử để cảm nhận được vị ngon mà dừa sáp mang lại, đảm bảo sẽ không làm mọi người thất vọng

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.