CÂY DỪA DÂU LÀ GIỐNG DỪA GÌ? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

CÂY DỪA DÂU LÀ GIỐNG DỪA GÌ?

CÂY DỪA DÂU LÀ GIỐNG DỪA GÌ?

Cây Dừa Dâu được xếp vào Giống Dừa cao ở nước ta, cây có trái tròn và thường có 3 loại là Dừa Dâu Xanh, Dừa Dâu Vàng và Dừa Dâu Đỏ.

Đặc tính Giống Dừa Dâu

Dừa Dâu là nhóm Dừa lai giữa Dừa Cao và Dừa Lùn. Cây Dừa Dâu cao khoảng 10-15m, thường có gốc nhỏ, khoảng 0,5-0,6m, thân nhỏ khoảng 0,25m, tuổi thọ 35-45 năm.

Buồng trái: Trái Dừa Dâu thon nhỏ dần ở hai đầu như hình dáng quả dâu kết buồng nhiều trái, màu xanh hoặc vàng. Trái Dừa Dâu nhỏ hơn Dừa Ta, vỏ mỏng, 3 khía không rõ, buồng hơi dài, số trái trên buồng từ 15-20 trái, năng suất trung bình 70-80 trái/cây/năm. Trái Dừa Dâu cơm dày 1cm, hàm lượng dầu cao nhất 66%. Đặc trưng dễ thấy là trái Dừa nhỏ, nhưng buồng Dừa thì dày trái. Nước ngọt không thua kém gì Dừa Xiêm.

Điều kiện tự nhiên trồng Dừa Dâu

Vùng sinh thái: Giống Dừa Dâu thích hợp trồng ở vùng nước lợ, cây ưa sáng hoàn toàn. Hiện nay, Giống Dừa này được trồng nhiều nhất ở Bến Tre.


Điều kiện tự nhiên trồng Dừa Dâu

Dừa Dâu  bắt đầu ra hoa và kết trái sau 2.5 – 3 năm trồng, khi trưởng thành cây cho trái ổn định, với năng suất trung bình 70-80 trái/cây/năm nếu được chăm sóc tốt có thể đạt khoảng 120 trái/ cây/năm.

Tuy nhiên, nhược điểm là thân hơi mềm dễ bị kiến vương và đuông tấn công. Vì vậy mà nhóm Dừa Dâu chưa được trồng phổ biến ở nhiều nơi như những Giống Dừa Khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.