Cách trồng và chăm dừa sáp sao cho đúng cách - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Cách trồng và chăm dừa sáp sao cho đúng cách

Cách trồng và chăm dừa sáp sao cho đúng cách

Dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột, cùi dày được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Dừa có lớp cơm dày, hút lấy nước và tạo thành sáp có độ xốp, dẻo, lớp này còn gọi là dừa sáp. Loại dừa này có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cùng với đó là giá thành cũng rất cao.

Kỹ thuật trồng dừa sáp

Dừa sáp sẽ được nhân giống chủ yếu bằng trái dừa. Do đó, những trái dừa chọn làm giống sẽ được tuyển chọn từ những cây đầu dòng có tuổi đời trên 10 năm.
Đồng thời, dừa giống phải có trái to, màu đẹp, buồng cho nhiều trái, khỏe mạnh và không bị nhiễm bất kì sâu bệnh nào.
Trái dừa sau khi được hái xuống sẽ đem treo lên dây để phơi khô. Sau đó sẽ vạt mặt và xếp xuống dưới đất, hoặc bạn cũng có thể cho dừa vào bịch nylon, trong đó có chứa phân chuồng và xơ dừa. Tất cả sẽ được đưa vào vườn ươm.
Tiếp đến, bạn cần làm giàn để giúp che bớt ánh sáng cho vườn ươm. Bạn sẽ tưới nước 1 lần/1 ngày. Lưu ý, nếu trồng vào mùa mưa sẽ không cần tưới.
Sau khi dừa giống được đưa vào vườn ươm khoảng 35 ngày thì trái sẽ bắt đầu nảy mầm. Lúc này, để kích thích cho lá và rễ được phát triển, bạn hãy dùng phân bón lá phun giống dừa. Tiếp theo đó, bạn sẽ chăm sóc thêm khoảng 25 ngày, cây dừa cao đến 50cm, rễ đã đâm ra khỏi vỏ thì có thể đem trồng hoặc xuất bán cây giống được.

1/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.