Bất ngờ những loại hoa quả cực lạ xuất hiện ở VN - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Bất ngờ những loại hoa quả cực lạ xuất hiện ở VN

Bất ngờ những loại hoa quả cực lạ xuất hiện ở VN

Chuối màu hồng, xoài màu tím, chanh hình… não người là những loại quả có màu sắc hình dáng rất lạ đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
chuoi-tim-hong-duasaptravinh
Giống chuối màu tím hồng có giá tới 650.000đ/nải.

Có mức giá đắt đỏ và được coi là đặc sản “hái ra tiền” của nhiều quốc gia vùng Trung Mỹ giống chuối màu tím hồng lạ mắt này đã có mặt ở Việt Nam và ngay lập tức khiến nhiều người “phát sốt”.

Giá đặt mua mỗi nải chuối màu tím hồng độc đáo này dao động từ 500.000 – 650.000 đồng. Trên các trang mạng xã hội, nhiều nhà vườn bán cây giống online rao bán cây giống chuối tím hồng với giá 100.000 – 120.000 đồng/cây.

Theo tin tức từ các chủ cửa hàng cây giống online cho biết, giống chuối tím thuộc chi Musa velutina. Quả chuối nhỏ kích thước khoảng 7-8 cm, vỏ màu tím pha hồng, hạt nhỏ màu đen. Lá cây màu xanh thẫm, bóng đẹp.

Được lai từ giống xoài trái to tròn, xoài màu tím khiến nhiều khách hàng thích thú vì có màu sắc độc, lạ. Hình dáng quả và lõi vẫn giống các loại xoài thường thấy, tuy nhiên, vỏ xoài khi chín lại có màu tím.

xoai-mau-tim-duasaptavinh
Đây là giống xoài lai, trong đó có một giống xoài vỏ hồng Hong Ju của Đài Loan. Khi phát triển đầy đủ, trọng lượng trung bình của xoài từ 0,8-1,2 kg quả. Thịt xoài bên trong có màu vàng sậm, thơm và ngọt. Tuy nhiên, khi quả còn xanh, xoài chua hơn các giống thường thấy.
Xoài tím cũng được trồng tại một trang trại ở bang Pernambuco, ở đông bắc Brazil. Cây xoài cao trung bình từ 3-4m, thích hợp trồng ở khu vườn nhỏ, thậm chí có thể trồng làm cảnh.
Chanh hình… não người là một trong những loại quả có hình dáng kỳ lạ nhất nhưng lại “hái ra tiền”. Được trồng phổ biến ở nhiều nước, giống chanh này có tên tiếng Anh là là kaffir lime, tiếng Việt hay được gọi là Trúc (hoặc chúc) và trồng nhiều ở An Giang.

chanh-hinh-nao-nguoi-duasaptravinh
Ở nước ngoài, chanh được trồng phổ biến ở Lào, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Thời điểm sốt giá, giống chanh này có giá đắt gấp chục lần so với chanh thường, 100.000 -200.000 đồng/kg.
Tuy có vỏ ngoài sần sùi nhưng loại chanh này có vị rất thơm, tuy ít nước hơn chanh thường nhưng lại chua hơn. Khi chanh chín thì vỏ chuyển sang màu vàng, tép chanh màu vàng xanh khá đẹp”.

Ngoài những quả này hiện nay còn có nhiều loại hoa quả mang đậm bản sắc chỉ có ở Việt Nam như : dừa sáp , mãng cầu , bơ ,..

Quý khách xem thêm thông tin tại : dừa sáp tại tphcm , dừa sáp tại bình dương ,…..

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.