Bán dừa sáp tại quận bình thạnh - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Bán dừa sáp tại quận bình thạnh

Bán dừa sáp tại quận bình thạnh

Alo dừa sáp nhận giao/ship dừa sáp giá rẻ tại quận Bình Thạnh Sài Gòn TpHCM
Tìm hiểu về dừa sáp cầu kè trà vinh :
Mỗi buồng dừa sáp thường chỉ cho vài trái sáp, những trái còn lại là dừa thường và giá trị thương mại chỉ ngang với những trái dừa khác. Tuy vậy không phải buồng dừa nào cũng cho trái sáp và thực tế cũng không hiếm trường hợp có buồng vài chục trái mà không có trái sáp nào.

dia-chi-ban-dua-sap-gia-re-tphcm

dia-chi-ban-dua-sap-gia-re-tphcm

Thưởng thức dừa sáp cũng phải biết cách. Nhớ là chớ có chẻ đôi trái dừa ra (còn không chịu chuẩn bị đồ hứng nước), rồi cầm muỗng cạo ăn. Nạo cơm dừa cho vào máy xay sinh tố, cho thêm sữa, đường nước đá là đã có trong tay một loại thức uống dinh dưỡng thơm ngon mà trăm người có một được thưởng thức, một thứ nước uống giải nhiệt tuyệt đỉnh.

Lịch sử của Dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh
Theo dân địa phương ở Hòa Tân thì trái dừa sáp cũng chỉ có mặt ở đất Cầu Kè chừng 50–60 năm trở lại đây. Vào năm 1942, sư cả chùa Botum Sacao (còn gọi là chùa Chợ ở thị trấn Cầu Kè) sang thăm Battambang (Campuchia). Lúc này, ông đã được mời thưởng thức thứ nước giải khát lạ lùng, ngon thơm khác thường so với các loại dừa thông thương. Do vậy,ông đã quyết định mua một cặp cây giống đem về trồng rồi nhân giống ra khắp vùng.

[​IMG]

Tuy nhiên,hai cây dừa sáp tổ đó đều đã bị nhà chùa bỏ đi không còn vết tích hiện tại. Điều kỳ lạ là hiện tại ở Battambang lại không có loại dừa này. Do vậy theo phổng đoán thì hai cây giống đó chỉ là “cái phôi” ban đầu còn chính điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, thời tiết ở xứ Cầu Kè đã tạo ra giống dừa đặc hữu.

Tại sao quý khách hàng tại quận 1 nên mua dừa sáp của Aloduasap ?

– Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng Dừa Sáp tại quê nhà Cầu Kè Trà Vinh, ngày trước chúng tôi chỉ trồng Dừa Sáp và cung cấp Dừa Sáp ở địa phận các tỉnh miền tây, tuy nhiên do nhu cầu người tiêu dùng khá ưa thích món đặc sản Cầu Kè Trà Vinh có một không hai này nên hiện nay chúng tôi trồng.

– Dừa sáp cầu kè trước khi đưa lên quận 1 tphcm chúng tôi