5 loại trái cây giải nhiệt cực tốt trong ngày nắng hè - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

5 loại trái cây giải nhiệt cực tốt trong ngày nắng hè

5 loại trái cây giải nhiệt cực tốt trong ngày nắng hè

Hồ Chí Minh đang trong những ngày nắng nóng nên bạn hãy bổ sung các loại trái cây dưới đây vào thực đơn hàng ngày, bạn sẽ được giải nhiệt nhanh chóng.
1. Cà chua

Cà chua cung cấp 24,7 mg vitamin C, tương đương 33% nhu cầu hàng ngày. Màu đỏ của cà chua còn chứa chất lycopene chống oxy hóa và có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất mạnh. Ngoài ra, nước cà chua cũng tốt cho việc giải nhiệt.

cachuaduasaptravinh
Cà chua giúp giải nhiệt và chống ung thư tốt.
2. Quả bơ

Theo Trí thức trẻ, quả bơ cung cấp 14,6mg vitamin C cùng rất nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa giúp lượng cholesterol trong máu luôn ở mức khỏe mạnh, đồng thời có tác dụng tốt lên não. Đây cũng là loại quả giúp giải nhiệt tốt.

3. Dưa hấu

Dưa hấu mùa hè chứa 12,3mg vitamin C, tương đương 16% nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, dưa hấu cung cấp chất lycopene carotenoid chống ung thư. Vì bản thân dưa hấu chiếm tới 91% nước nên đồng thời sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm nước trong cái nóng mùa hè.

duahauduasaptravinh
Dưa hấu giúp giải nhiệt tốt.
4. Dứa

Dứa cung cấp 78,9mg vitamin C, tương đương 105% nhu cầu hàng ngày. Nó cũng cung cấp 2,3g chất xơ (10% nhu cầu hàng ngày), và kali giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, dứa còn có thể chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường thị lực.

5. Xoài

Xoài là loại trái cây cho thu hoạch vào mùa hè, có giá trị dinh dưỡng cao. Trong xoài có chứa axit acradic và anacradiol, hai chất này được cho là có tác dụng chống bệnh trầm cảm.

Ngoài ra, xoài còn là nguồn cung cấp lượng đường rất cao (khoảng 12%), cũng như nhiều chất vitamin A, C, chất sắt và axit niacin.

Quỳnh Anh.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.