Nên chọn dầu dừa ép lạnh hay dầu dừa nấu thủ công? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Nên chọn dầu dừa ép lạnh hay dầu dừa nấu thủ công?

Nên chọn dầu dừa ép lạnh hay dầu dừa nấu thủ công?

Nên chọn dầu dừa ép lạnh hay dầu dừa nấu thủ công?

Dầu dừa ép lạnh và ép nóng là 2 khái niệm có lẽ rất rất quen thuộc với những ai thường xuyên tìm hiểu những thông tin liên quan đến dầu dừa. Vậy dầu dừa ép lạnh và ép nóng nó khác nhau ở những điểm nào và tại sao người ta lại phân biệt rất nhiều giữa 2 loại dầu dừa này. Bài viết này chỉ nhằm mục đích phân tích chứ không kết luận bởi hiện tại chưa có chuyên gia đầu nghành nào khẳng định vấn đề trên

nen-chon-dau-dua-ep-lanh-hay-dau-dua-nau-thu-cong

Phương pháp tạo ra dầu dừa ép lạnh và ép nóng

Thông thường để tạo ra được 1000ml dầu dừa chúng ta đang sử dụng sẽ tốn kém khoảng 10000 Gram cơm dừa. Chính vì thế mỗi phương pháp ép lạnh hay ép nóng sẽ cho những năng suất tinh chiết khác nhau

Kết quả hình ảnh cho dầu dừa nóng và lạnh

Phương pháp ép nóng dầu dừa: Ép nóng dầu dừa là phương pháp sử dụng nhiệt độ để tinh chiết tinh dầu từ phần cốt dừa đã được tinh lọc từ cùi dừa. Dầu dừa của phương pháp ép nóng có một đặc điểm là rất thơm, có màu vàng nhạt đậm tùy thuộc vào kĩ năng tay nghề của người tinh chiết.

Phương pháp ép lạnh dầu dừa: Ép lạnh dầu dừa là phương pháp sử dụng máy ép ly tâm tinh chiết dầu dừa từ phần cơm dừa được tách sấy lạnh. Đây là phương pháp tinh chiết dầu dừa bằng phương pháp công nghiệp với rất nhiều khâu theo mô hình sau:

nen-chon-dau-dua-ep-lanh-hay-dau-dua-nau-thu-cong

Điểm manh yếu của dầu dừa ép lạnh và ép nóng
Để các bạn hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích điểm mạnh điểm yếu của từng phương pháp được aloduasap tổng hợp lại như sau:

nen-chon-dau-dua-ep-lanh-hay-dau-dua-nau-thu-cong

Điểm mạnh:
Ép nóng: phương pháp thủ công, dễ làm tại nhà làm kỹ sẽ cho dầu dừa mùi rất rất thơm.

Ép Lạnh: sản xuất được số lượng lớn, không can thiệp nhiệt nên dữ được những vitamin kém bền vì nhiệt.

Điểm yếu:
Ép nóng: phương pháp ép nóng thì thường kì công nếu muốn dầu dừa thơm và bảo quản được lâu, tốn kém nhiên liệu và thời gian tinh chiết. Không giữ được những vitamin kém bền vì nhiệt.

Ép lạnh: sản xuất công nghiệp nên khó có thể đảm bảo được vấn đề vệ sinh sản phẩm. Có lẽ đây là yếu điểm lớn nhất của phương pháp này.

Vậy tóm lại dòng sản phẩm ép lạnh sẽ tốt hơn ép nóng vì nó giữ được rất nhiều thành phần dinh dưỡng có trong tinh dầu cũng như thời gian bảo quản tốt hơn rất nhiều so với phương pháp ép nóng mà chúng ta làm không kĩ.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.