Mua Dừa Sáp Tại tpHCM - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Mua Dừa Sáp Tại tpHCM

Mua Dừa Sáp Tại tpHCM

Mua Dừa Sáp Tại tpHCM

Dừa sáp Trà Vinh có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Nó được biết đến là một loại đặc sản quý hiếm chỉ có ở Cầu Kè, Trà Vinh. Loại trái cây này không phải ở đâu cũng trồng được và ai cũng có thể nhân giống. Nếu bạn đang ở tpHCM và không biết mua Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh ở đâu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Dừa Sáp Trà Vinh tại tpHCM

Dừa Sáp Trà Vinh tại tpHCM

Loại dừa này có cơm dừa dày, mềm, dẻo, xốp và chỉ có 1 ít nước dừa ở dạng lỏng sánh. Khi ăn cơm dừa bạn cảm nhận được mùi thơm đặc trưng, vị béo ngậy.
Tuy nhiên, đối với dừa sáp cũng vậy, không phải quả nào cũng giống nhau, vì thế mà người ta phân loại dừa sáp loại 1, dừa sáp loại 2, Dừa sáp loại 1 thì có cơm dừa nhiều hơn, xốp hơn dừa sáp loại 2.
Để chọn dừa sáp, bạn có thể cầm trái dừa đã bóc vỏ, lắc nhẹ thấy nặng tay, kêu ọc ạch, hay gõ lụp bụp, bạn sẽ cảm nhận nó đặc ruột thì đó là dừa sáp. Đây là kinh nghiệm chọn dừa sáp của những người thợ trồng dừa sáp lâu năm ở Trà Vinh chia sẻ.

Mua Dừa Sáp Tại tpHCM

Mua Dừa Sáp Tại tpHCM

Tại sao Dừa Sáp là một loại đặc sản quý hiếm

Sở dĩ dừa sáp quý hiếm là vì rất kén đất và khó trồng. Cùng là loại dừa sáp nhưng có trái cho sáp, có trái không. Thông thường một buồng dừa 12 trái, chỉ có khoảng 3-4 trái dừa sáp (tỉ lệ khoảng 20-40%), thậm chí có khi không có trái nào.
Quan sát bằng mắt thường, rất khó phân biệt giữa trái Dừa thường với trái Dừa sáp vì hình thức bên ngoài giữa hai loại dừa này rất giống nhau, chỉ những bác nông dân có kinh nghiệm lâu năm trồng dừa mới có thể phân biệt được. Căn cứ vào hình dạng và màu sắc của trái, người ta đã phân Dừa sáp Cầu Kè thành năm loại: Dừa sáp tròn, Dừa sáp dài, Dừa sáp có cạnh, Dừa sáp vỏ xanh, Dừa sáp vỏ vàng. Thực tế tùy vào mỗi loại mà có độ cơm Dừa dày, mỏng khác nhau. Một cách đơn giản để phân biệt trái Dừa thường và Dừa sáp, nhưng người ta phải lột vỏ – nếu Dừa thường khi gõ vào nghe tiếng “tưng tưng” thì Dừa sáp khi gõ vào lại nghe âm “cọc cọc”…

Mua Dừa Sáp Tại tpHCM

Mua Dừa Sáp Tại tpHCM

Về cách ăn dừa sáp, hiện có nhiều kiểu cách khác nhau. Trước hết dùng muỗng nạo hết cái dừa (sáp) cho vào đĩa, thêm đường, sữa đặc và đá bào hoặc cho vào tủ lạnh trước khi ăn.
Cách thưởng thức món này cũng giống như bơ, đu đủ ướp lạnh nhưng mùi vị đặc trưng hơn. Hương dừa hòa quyện với mùi sữa sẽ tạo thành một cảm giác ngây ngất, béo, mát lạnh và tươi ngon, không lẫn vào đâu được với bất cứ loại trái cây nào.
Nếu muốn hấp dẫn hơn, có thể cho tất cả hỗn hợp dừa – đường – sữa vào máy xay sinh tố sẽ có một món giải khát tuyệt vời trong mùa nóng. Bạn cũng có thể cho dừa sáp, đường, sữa cùng với các loại trái cây khác, bạn sẽ có món trái cây dầm dừa sáp rất tuyệt.

Sinh tố dừa sáp

Sinh tố dừa sáp

Chúng tôi xin báo giá dừa sáp tại tpHCM:

Giá lẻ dừa sáp:
– Số lượng : < 7 quả .
– Loại 1 : 180k/quả . (Size: 1 – 1.3kg)
– Loại 2: 150k/quả .(Size: 0.7 – 0.9kg)

Giá bán sỉ dừa sáp:
– Số lượng : >= 7 quả.
– Loại 1 : 150k/quả .(Size: 1 – 1.3kg)
– Loại 2: 120k/quả .(Size 0.7 – 0.9kg)

Mua Dừa Sáp Tại tpHCM

Mua Dừa Sáp Tại tpHCM

Bạn có thể mua dừa sáp tại các khu vực của tpHCM như: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5,Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Thủ Đức, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân. Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.