Mua dừa dứa ở đâu? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Mua dừa dứa ở đâu?

Mua dừa dứa ở đâu?

Dừa dứa hay còn gọi là dừa xiêm thơm Thái Lan. Dừa dứa là loại dừa có trái nhiều có giống trái nhỏ,da màu xanh (giống dừa xiêm) nhưng khác là nước và cơm dừa có mùi thơm của dứa, mùa nắng mùi thơm càng nồng nước càng ngọt hơn. Nước dừa rất ngọt, mát lạnh không thua gì dừa xiêm.

Đặc điểm hình thái của dừa dứa.

Thân, tán, lá cây dừa dứa trưởng thành cao từ 1,5-10m, tán 3-4m. Cây ra trái sau 2-2,5 năm trồng.

Hoa, quả, hạt trái dừa dứa có mùi thơm lá dứa, nước ngọt, hình dạng tương tụ như trái dừa xiêm xanh. Cây có lá và rễ non thơm mùi lá dứa rất độc đáo.

Dừa dưa Thái Lan trưởng thành ra trái khoảng 15 buồng/năm (200-220 trái/năm). Trồng dừa dứa giống như trồng dừa xiêm. Đặc điểm trồng dừa dứa là không xen kẻ với các loại dừa khác. Hoàn toàn cách ly nếu trồng chung sẽ làm dừa dưa mất mùi thơm lá dứa đặc trưng.

Điều kiện sinh sống

Dừa Dứa có tốc độ sinh trưởng nhanh, tuổi thọ cao trên 20 năm nên sẽ  đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Giống dừa này không kén đất, dừa dứa dễ trồng, ít sâu bệnh, điều kiện chăm sóc dễ dàng.

Dừa dứa rất phù hợp trồng trên loại đất tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, độ PH từ 5 trở lên, đất cần cung cấp nhiều chất hữu cơ. Trên vùng đất bạc màu cần cung cấp nhiều phân hữu cơ cho cây dừa để đạt năng suất và chất lượng cao.Đặc điểm cây giống

Giống Dừa Dứa ra trái tốt ở những nơi có nguồn nước ổn định. Cây phát triển ở cao độ dưới 600m, lượng mưa trên 1200mm, được phân bố đều, với ẩm độ cần trên 75%. Cây dừa dứa có tính chống chịu khô hạn, ngập úng, mặn và gió bão tốt.

Cách chọn giống dừa dứa chuẩn

Dừa dứa có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài trên 20 năm. Nó có vị thế quan trọng trong chiến lược bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế nông thôn, du lịch sinh thái… Vì thế, việc chọn giống để trồng là rất quan trọng vì nếu lầm lẫn trong khâu chọn giống thì năng suất thấp, chất lượng kém.

Vườn cây đầu dòng phải được trồng thuần dừa dứa và hoàn toàn cách ly với các vườn dừa khác giống. Cây giống được nuôi trong túi nhựa kích thước trung bình 20x 28cm, chiều cao cây từ 50cm trở lên, có 4 – 5 tàu lá, không bị sâu bệnh, bộ rễ phát triển

Cây dừa dứa nhìn bên ngoài cả về thân và trái thì không có gì khác nhau, vì thế, để tránh nhầm lẫn mua phải dừa dứa kém chất lượng. Bà con cần phải căn cứ vào các đặc điểm nhận dạng đặc trưng của giống dừa này.

Cây dừa dứa chuẩn phải có mùi dứa đặc trưng, người mua cây giống có thể xác định bằng cách bẻ một phần lá non hoặc rễ non của cây dừa và vò dập. Nếu ngửi thấy mùi lá dứa thì chính là cây dừa dứa còn nếu không ngửi thấy mùi thì đó không phải là giống dừa dứa chính hiệu.

Mua dừa dứa ở đâu?

Giống dừa dứa hiện nay đã có mặt tại các vườn ươm. Bà con có thể chọn những vườn ươm uy tín gần nhà để mua cây dừa dứa giống. Hiện nay, trên thị trường giá cây dừa dứa giống dao động từ 30-80 ngàn/cây tại vườn chưa bao gồm phí vận chuyển.

Cây giống dừa dứa Thái Lan có thể được nhập giống trực tiếp từ Thái Lan hoặc nhân giống từ cây đầu dòng tại Việt Nam. như vậy căn cứ vào khả năng tài chính các nhà vườn có thể lựa số lượng, kích thước sao cho phù hợp với điều kiện của mình.

 

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.