Kỹ thuật trồng dừa bonsai đơn giản - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Kỹ thuật trồng dừa bonsai đơn giản

Kỹ thuật trồng dừa bonsai đơn giản

Kỹ thuật trồng dừa bonsai đơn giản như nào ? Ở miền Tây việc tìm một trái dừa lên mộng không hề đơn giản, những trái dừa lên mộng tưởng chừng phải bỏ đi, nhưng người nghệ nhân tại Bến Tre đã có thể “hóa” chúng thành những tác phẩm Dừa bonsai đầy nghệ thuật và mang tính giá trị rất cao.

Dừa bonsai là gì?

Dừa bonsai có thân dạng cong giống cây dừa lên mọng bình thường, có lá xẻ dài và nhỏ, là sản phẩm lai tạo thành công của cây dừa và cây cao. Cây có kích thước không to như những cây dừa nguyên thủy và sẽ được trồng trong chậu kiểng.

Kỹ thuật trồng dừa bonsai đơn giản

Kỹ thuật trồng dừa bonsai đơn giản

Chuẩn bị trồng dừa bonsai như nào?

Có một số điều cần chuẩn bị cho việc trồng dừa bonsai đó là những trái dừa đã mọc mầm. Tốt nhất nên chọn những trái dừa xiêm vì chúng có kích thước nhỏ để mang lại giá trị cây cao hơn. Thông thường một cây dừa bonsai đạt chuẩn phải chăm sóc ít nhất trong thời gian 3 năm.
Công đoạn tách vỏ và tạo dáng cho những quả dừa khô đã mọc mầm là việc tương đối khó, đặc biệt khi trồng vỏ dừa phải được lột sạch cho quả dừa không bị hỏng, gáo dừa luôn nhẵn bóng và thân cây không gãy.
Một cây dừa bonsai được xem là thành công là khi trái dừa vẫn còn dính với thân, dáng cây thanh mảnh, bộ rể đẹp và không bị ẩm thấp.

Kỹ thuật chuẩn bị trồng dừa Bonsai

Kỹ thuật chuẩn bị trồng dừa Bonsai

Quy trình trồng dừa bonsai

Sau đây là một số quy trình trồng dừa Bonsai như sau
Bước 1: Tách vỏ dừa, có thể dùng dao và tay, công đoạn này đòi hỏi phải có sự khéo léo để không bị đứt bộ rễ bên trong của trái dừa.
Bước 2: Loại bỏ lớp sơ dừa phải được loại bỏ kỹ càng và bề mặt cần được đánh nhám trơn bóng.
Bước 3: Cắt lá dừa đi đến phần ngọn, sau đó dùng dao chẻ đôi phần thân của ngọn một đoạn xuống dưới trái dừa.
Bước 4: Dùng một miếng nhựa mỏng chèn giữa hai phần cắt của ngọn trái dừa.
Bước 5: Bỏ dừa vào chậu có đất và để cho đất ngập ôm lấy hết gáo dừa. Ta chọn loại đất sốp có thể mua tại các trại cây cảnh hoặc phần sơ dừa vừa loại ra.
Bước 6: Dùng một hộp nhựa có thể cắt từ vỏ chai nước đã dùng đậy vào phần ngọn để tránh những loại côn trùng ăn vào ngọn của cây dừa.

Quy trình chăm sóc dừa bonsai

Quy trình chăm sóc dừa bonsai

Quy trình chăm sóc dừa bonsai

Dừa bonsai cần được tưới nước mỗi buổi sáng một lần một ngày trong khoảng một tuần lễ. Phần ngọn của dừa bonsai sẽ đâm lên và chia ra làm hai và sẽ hình thành hai ngọn rõ ràng trong một tháng đến 2 tháng tiếp theo.
Sau khi phần đọt dừa bonsai đã phát triển hãy tách phần lớp áo bên trong thường xuyên cho đến khi cây dừa bonsai có hình dạng hoàn chỉnh.

Nét độc đáo của dừa bonsai

Các loại dừa bonsai được trồng chậu làm cây cảnh văn phòng, cây nội thất trong các công sở, đại sảnh… rất sang trọng và đẹp mắt hoặc trồng trang trí các công viên, quán café… Nếu trồng trong nhà nên đặt ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Dừa bonsai hiện nay không chỉ dừng lại với hình thức trồng chậu như trước đây. Ngày nay, nó còn được đưa ra thị trường với hình thức trồng thủy canh đẹp mắt.

Nét độc đáo của dừa Bonsai

Nét độc đáo của dừa Bonsai

Cũng giống như các loại bonsai khác, bonsai dừa cũng là cây con trồng trong chậu. Một cây dừa bonsai được coi là đẹp là phải có trái tròn nhỏ, rễ phải to cứng, thế cây lạ lá xanh nhỏ gọn. Trong phong thủy, cây dừa bonsai có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng và tiền tài cho gia chủ.

Xem thêm: Bán dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh giá rẻ tại HCM

Xem thêm: Bán sỉ lẻ dừa sáp giá gốc 

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.