Dừa sáp làm thuốc chữa bệnh gì? - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Dừa sáp làm thuốc chữa bệnh gì?

Dừa sáp làm thuốc chữa bệnh gì?

Từ cơm dừa, nước dừa và cả vỏ dừa sáp đều được sử dụng một các tối đa và mang đến nhiều lợi ích cho con người về sức khỏe. Dừa sáp chứa nhiều chất béo, tuy nhiên đây là những loại chất béo rất tốt cho cơ thể con người và được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Dừa sáp chứa nhiều axit béo chuỗi trung bình nên cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thụ được.

Axit béo có trong dừa sáp có khả năng ngăn chặn được sự ứ đọng và tích tụ của một loại protein gây ra bệnh Elzheimer trên tế bào thần kinh của con người. Các chuyên gia y tế cũng khuyên rằng bạn nên thay thế những chất béo thường ngày bằng chất béo có trong quả dừa sáp, loại chất béo rất tốt cho sức khỏe con người.

Dừa sáp có độ dầu cao hơn so với độ dầu có trong quả dừa thường, có mùi thơm đặc trưng và có vị béo ngọt hơn dừa thường. Nước dừa và cơm quả dừa sáp có tính mát, vị ngọt, không độc và có tác dụng bổ dưỡng, nhuận tràng, lợi tiểu, giảm tiêu khát. Đây là một loại quả có khả năng giúp bạn có một hệ tim mạch khỏe mạnh và cải thiện được chất lượng cuộc sống.

Vỏ quả dừa sáp có vị đắng, tính ấm có  khả năng cầm được máu mũi, sát trùng,  trị được ngứa, viêm loét dạ dày và ăn không tiêu. Ngoài ra gáo dừa còn có tác dụng trị đau gân cốt, giảm đau lưng, nhức mỏi, rất thích hợp với những người cao tuổi. Bạn cũng có thể cho cả cazsi và nước dừa sáp vào nồi đun với một ít đường trắng có tác dụng trị kiết lị an toàn và hiệu quả.

ban-dua-sap-gia-re-tai-ben-tre

ban-dua-sap-gia-re-tai-ben-tre

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.