Đặc Sản Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh Tại TPHCM - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Đặc Sản Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh Tại TPHCM

Đặc Sản Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh Tại TPHCM

  • Đảm bảo: 100% dừa sáp đặc (không phải dừa sáp lỏng hay dừa sáp dẻo)
  • Đảm bảo: 100% là sản phẩm được trồng tại cầu ké – Trà Vinh

danocado

Đặc thù của dừa sáp đặc: trái nhỏ nhưng nước gần như không có.

Dừa Sáp Lớn hơn là dừa sáp lỏng hoặc dừa sáp dẻo – loại này nước nhiều rẻ tiền không dẻo ngon bằng dừa sáp đặc (do đặc thù kh chỉ chọn dừa sáp đặc nên shop chưa bán dừa shop lỏng hoặc dừa sáp dẻo)

Hạn Sử Dụng: của Dừa Sáp trong 30 ngày – nói chung để được rất lâu, ăn vẫn rất ngon

Hướng dẫn cách chọn dùng dừa sáp ngon

Theo kinh nghiệm của người bán, để tránh mua phải sản phẩm dỏm, người tiêu dùng không nên mua dừa sáp dọc đường hoặc ở những điểm bán dừa không ghi rõ tên và điện thoại của cơ sở cung cấp trên vỏ trái dừa.

Trong quá trình sử dụng, dừa sáp phải được bảo quản ở nơi thoáng mát, không quá 30 ngày tính từ ngày hái. Trong thời gian này, quả dừa sáp bổ ra sẽ thấy lượng nước dừa bên trong rất ít và sền sệt như kẹo. Phần cơm dừa dày, dẻo và thơm ngon.

Nguồn Gốc Dừa Sáp

danocado

Được biết dừa sáp là một trong những đặc sản nổi tiếng của quê hương Trà Vinh, đặc biệt nhất là tại huyện Cầu Kè.

Những trái dừa này xuất hiện từ những năm 1960 do một nhà sư người Khmer ở Trà Vinh sang Campuchia tu hành, khi về mang theo giống dừa này trồng tại huyện Cầu Kè và phát triển cho đến ngày nay.

Từ đó Xã Tân Hòa, huyện Cầu Kè, được mệnh danh là “Làng triệu phú dừa sáp” và cũng nhờ vào bán được giá mà nhiều người trồng dừa sáp vùng này thoát nghèo.

Nếu ai đến miền Tây Nam Bộ mà không được thưởng thức món dừa sáp đặc biệt này thì quả là một điều đáng tiếc rất lớn.

“Lạ, ngon và đắt” đó là ba từ người dân dùng để miêu tả về giống dừa nổi tiếng tại xứ Trà Vinh này.

Dừa Sáp khác với dừa thường như thế nào?

Không giống với dừa xiêm, dừa sáp có cùi rất dầy và xốp. Có thể thấy ngoài lớp cơm dừa giống như dừa bình thường, dừa còn có một lớp sáp chính là lớp cơm dừa dày ra hút lấy nước dừa tạo thành sáp xôm xốp, deo dẻo.

Có những quả dừa sáp khi bổ ra lớp cơm trắng ngần lan hết quả dừa, chỉ còn sót lại một ít nước sền sệt y như quả dừa xiêm người ta làm thạch.

Đây chính khác biệt quan trọng nhất giữa dừa sáp và dừa thường, và chữ lạ được đặt cho dừa sáp là do đây. Người ta cũng dựa vào đặc điểm này để đặt tên cho loại dừa đặc biệt này là dừa sáp hay dừa đặc ruột.

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.