Chuyên cung cấp cây giống dừa xiêm lùn giá rẻ tại huyện Tiểu Cần, Trà Vinh. - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Chuyên cung cấp cây giống dừa xiêm lùn giá rẻ tại huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

Chuyên cung cấp cây giống dừa xiêm lùn giá rẻ tại huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

Kỹ thuât trồng dừa xiêm lùn:

Khi trồng dừa việc đầu tiên phải nghĩ đến chọn giống là khâu quan trọng nhất, vì nó quyết định cho sự thành bại kinh doanh trồng dừa trên mảnh vườn của mình, gắn liền gần suốt một đời người.

Qua thực tế nhận thấy nhiều nơi vùng trọng điểm trồng dừa của tỉnh (vùng lợ), hàng năm bị nước mặn 4% xâm nhập 3-4 tháng nhưng nhiều giống dừa phát triển rất tốt, năng suất cao, chứng tỏ các giống dừa thích hợp nhiều ở vùng nước lợ.

Do đó, khi chọn giống chúng ta cần phân biệt có hai nhóm giống dừa: dừa cao, dừa lùn.

Hiện nay có 3 phương pháp lai tạo giống mới:

 

– Thụ phấn nhân tạo: Bông đực ở cây mẹ được loại bỏ, bông cái bao cách ly. Cây cha, bông đực cũng được bao cách ly, sau đó thụ phấn, xử lý và phun lên hoa cái của cây mẹ.

 

– Định hướng thụ phấn tự nhiên: Trong vườn trồng xen kẽ dừa cao và dừa lùn. Tới thời điểm cho trái, người ta loại hoa đực của cây dừa lùn, các bông cái của cây mẹ sẽ được thụ bằng phấn của cây dừa cao để tự nhiên.

 

– Thụ phấn có trợ lực: Tương tự như thụ phấn nhân tạo, người ta trồng các cây dừa lùn (làm mẹ) và cây dừa cao (làm cha) ở những nơi riêng biệt, được cách ly đảm bảo, sau đó loại bỏ hết bông đực ở vườn cây mẹ và thu hoạch bông đực ở vườn cây cha để phun lên hoa cái ở vườn cây mẹ.

Công dụng thần kì của nước dừa mang lại:

Điều hòa huyết áp: Bệnh nhân mắc chứng huyết áp cao nếu thường xuyên uống nước dừa sẽ giúp điều hòa huyết áp trong rất tốt, do nồng độ axit lauric và kali trong nước dừa cao.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Các nghiên cứu đều chỉ ra uống nước dừa thường xuyên sẽ giúp tăng HDL (tốt) cholesterol, do đó đây là một loại nước tự nhiên có tác dụng tuyệt vời trong việc duy trì và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Giảm tình trạng mất nước: Do trong nước dừa giàu khoáng chất và kali nên có tác dụng bổ sung nước trong cơ thể và điều hòa dịch nội bộ. Nước dừa được sử dụng bổ sung khi người bệnh mắc tình trạng cảm cúm, tiêu chảy, dịch tả và mất sự cân bằng chất điện phân.

Công dụng trong làm đẹp:

Trị mụn: Nước dừa rất tốt cho hệ tuần hoàn máu, nó giúp nâng cao sự miễn nhiễm cho da, đồng thời hạn chế mụn đầu đen, mụn mủ, đốm đen, nếp nhăn và một số nhược điểm khác trên da.

Chống lão hóa da: Trong nước dừa có chất cytokinin giúp làm chậm quá trình lão hóa của da. Chị em chỉ cần thoa nước dừa cùng nước cốt chanh thường xuyên lên da sẽ giúp tăng độ đàn hồi và chống cho da bị chảy xệ.

Làm mờ sẹo và vết thâm: Bạn hãy rửa các vết sẹo với nước dừa hàng ngày và để khô, sử dụng 4 lần/ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Cam kết của chúng tôi:

  • Bán đúng giống, tư vấn đúng thông tin
  • Hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, tư vấn đầu ra suốt quá trình canh tác
  • Vận chuyển tận nơi (với số lượng lớn)
  • Bảo hành sản phẩm cho đến khi thu hoạch (bằng hợp đồng hoặc hóa đơn bán hàng tùy theo số lượng mua)

Chuyên cung cấp cây giống Dừa xiêm lùn tại Trà Vinh: Cầu Kè, Càng Long, Châu Thành, Tiểu Cần, Trà Cú, Cầu Ngang, Duyên Hải.

Leave a Comment

Your email address will not be published.