Chuyên cung cấp cây giống dừa dứa giá rẻ tại huyện Tiểu Cần, Trà Vinh. - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Chuyên cung cấp cây giống dừa dứa giá rẻ tại huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

Chuyên cung cấp cây giống dừa dứa giá rẻ tại huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

Các nhóm dừa dứa:

Nhóm 1: Trái nhỏ, tròn, màu xanh, hình dạng giống trái dừa Xiêm xanh. Nhóm này thơm nhiều nhất nhưng có tỷ lệ nảy mầm thấp nhất (khoảng 10%).
Nhóm 2: Trái trung bình, tròn, màu xanh, đáy trái có 3 cạnh như dừa Ta, ít thơm hơn nhóm 1, tỷ lệ nảy mầm khoảng 40-60%.
Nhóm 3: Trái to hơn nhóm 2, tròn, màu xanh, đáy trái cũng có 3 cạnh như dừa Ta, hương thơm nhẹ nhất trong ba nhóm nhưng có tỷ lệ nảy mầm cao nhất, khoảng 70-90%.

Tiêu Chuẩn Chọn Giống:

Trồng dừa trước tiên phải chọn được cây giống khoẻ mạnh, xanh tốt, chu vi cổ thân to, không bị sâu bệnh và dị dạng, nhiều lá và tách lá chét sớm, lá có màu xanh sậm, cao trên 20 cm và cây có đeo thẻ kiểm nghiệm chất lượng của đơn vị sản xuất.

Đặc biệt đối với dừa dứa phải xác định mùi dứa đặc trưng bằng cách bẻ một phần đầu rễ non hoặc lá non vò dập nếu ngửi thấy mùi như mùi lá dứa thì chính xác là dừa dứa. Bà con nên mua cây giống ở những Trung tâm Giống, các cơ sở sản xuất giống hoặc các đại lý bán giống uy tín.

Kỹ Thuật Trồng Cây Dừa Dứa:

 

Đào hốc hình tròn có đường kính 40cm, sâu 40cm ngay giữa mô, bón lót thêm 0,5 kg phân lân rãi đều xuống hố (đối với vùng đất xấu có thể bón 1kg), đặt cây giống vào hốc (cây giống phải được tháo bỏ phần vỏ bầu bằng nylon, đặt gáo dừa hướng vào trong liếp và thân cây ra hướng mương) sau đó lấp đất lại, ém đất xung quanh vừa phải, cắm cọc giữ cho cây khỏi ngã hoặc gió lay làm đứt rễ.

Sau khi trồng nên che phủ xung quanh gốc cây bằng các vật liệu hữu cơ sẵn có như rơm khô, cỏ khô không hạt, rễ cây lục bình…để giữ ẩm và hạn chế xói mòn đất khi tưới.

Thu Hoạch và Bảo Quản:

Đối với dừa dùng để uống nước thông thường nhà vườn thu hoạch trái ở quày thứ 6 (chưa được 6 tháng tuổi).

Tuy nhiên, để xác định được quày dừa 6 tháng tuổi ta có thể tuân thủ theo nguyên tắc như sau: khi quan sát các sẹo lá dừa ta thấy chúng phát triển theo hình xoắn, có cây xoắn theo vòng phải có cây theo vòng trái và một vòng xoắn như thế có 5 xẹo lá ta gọi cây dừa có diệp tự 2/5.

Như vậy khi quan sát các quày dừa còn trên ngọn ta có thể quy định quày mới nở là quày số 0, nằm phía dưới quày số 0 là quày số 5, dưới quày số 5 là quày số 10; nếu là dừa ta, dừa dâu đó là tháng tuổi của trái vì hai giống dừa này mỗi tháng trổ một quày, nhưng đối với dừa dứa thì khác vì nhóm dừa này hai tháng trổ được 3 quày nên quày số 5 chỉ được 4 tháng tuổi mà thôi, vì vậy để thu hoạch dừa dứa đạt tiêu chuẩn, có phẩm chất ngon ta nên thu hoạch ở quày số 8 trên cây dừa là trái có chất lượng ngon nhất.

Lợi ích kinh tế và xã hội:

Hiệu quả kinh tế rất cao

Cây dừa thơm là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài, khoảng trên 25-30 năm.

Có thể trồng xen nhiều loại cây trồng khác như: cam, quýt, ca cao… để khai thác hiệu quả hơn trên đơn vị canh tác.

Lợi ích xã hội

Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai thác chuỗi sản phẩm từ dừa (trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,…).

Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương. Các bộ phận của cây dừa đều tạo ra thu nhập.

Tạo sinh cảnh và bảo vệ môi trường.

Cam kết của chúng tôi:

  • Bán đúng giống, tư vấn đúng thông tin
  • Hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, tư vấn đầu ra suốt quá trình canh tác
  • Vận chuyển tận nơi (với số lượng lớn)
  • Bảo hành sản phẩm cho đến khi thu hoạch (bằng hợp đồng hoặc hóa đơn bán hàng tùy theo số lượng mua)

Chuyên cung cấp cây giống Dừa dứa tại Trà Vinh: Cầu Kè, Càng Long, Châu Thành, Tiểu Cần, Trà Cú, Cầu Ngang, Duyên Hải.

Leave a Comment

Your email address will not be published.