Chuyên cung cấp cây giống dừa xiêm lùn giá rẻ huyện Cầu Kè tại Trà Vinh - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Chuyên cung cấp cây giống dừa xiêm lùn giá rẻ huyện Cầu Kè tại Trà Vinh

Chuyên cung cấp cây giống dừa xiêm lùn giá rẻ huyện Cầu Kè tại Trà Vinh

Dừa xiêm lùn tại Trà Vinh:

Dừa xiêm lục là cách gọi hiện nay của nhiều người trồng trong và ngoài tỉnh Bến Tre. Có nơi gọi là dừa xiêm chu (vì phần dưới trái hơi nhô lên), có nơi gọi là dừa xiêm lùn. Đây là giống dừa đã có từ lâu nhưng chỉ mới có tên gọi gần đây để phân biệt với dừa xiêm xanh, xiêm dứa.

Đặc điểm của dừa xiêm lùn:

Có màu xanh lục, màu nhạt hơn và kích thước nhỏ hơn so với dừa xiêm xanh. Cây dừa xiêm lùn cho ra nhiều quả hơn so với dừa xiêm xanh, trung bình dừa xiêm xanh mỗi buồng cho ra 12 quả còn dừa xiêm lùn cho ra khoảng 16-30 quả/ buồng.

Đặc điểm nổi bật của giống dừa này là có 2 mo nang .Vỏ của quả dừa xiêm lùn rất mỏng nên mặc dù quả nhỏ hơn nhưng lượng nước bên trong vẫn tương đương với dừa xiêm xanh.

Dừa xiêm lùn Trà Vinh

Dừa xiêm lùn Trà Vinh

Công dụng của dừa xiêm lùn :

  • Trái Dừa xiêm xanh lùn làm thức uống giải khác và bồi dưỡng sức khỏe vì: nước dừa nhiều đường Glucose, Fructose và Sucrose.
  • Giàu đạm chất. Nhiều Vitamine C, B1 và khoáng chất. Ngoài ra nước dừa xiêm xanh lùn có thể dùng pha chế môi trường nuôi cấy mô.
  • Tham gia vào quá trình chế biến thức ăn hay đóng hộp giúp việc tồn trữ lâu dài, nâng cao được giá trị sản phẩm. Trái dừa là nguồn cung cấp thức uống tự nhiên thơm mát, bổ dưỡng và tinh khiết nhất.
  • Trái Dừa xiêm xanh lùn cung cấp nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm cao cấp và là dược liệu quý bồi dưỡng, trị bệnh và làm đẹp.
Dừa giải khát

Dừa giải khát

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước dừa:

  • Nước dừa lấy ra khỏi quả sẽ bị mất vị ngon, nên để nguyên quả để uống. Uống càng sớm ngay sau khi hái, nước dừa càng lưu giữ được lượng dinh dưỡng cao.
  • Khi đi trong thời tiết nắng nóng không nên uống nhiều nước dừa vì sẽ gây ra triệu chứng ớn lạnh, đau bụng, sốt.
  • Trước khi thi đấu thể dục thể thao, nếu uống quá nhiều nước dừa sẽ làm cho giảm sức dẻo dai, ảnh hưởng đến sự phản ứng của cơ thể.
  • Theo y học cổ truyền dừa( cũng như nhiều loại trái cay khác có nước như: dưa hấu,..) có nhiều thấp khí thường gây trở ngại cho hoạt động trạng tỳ. Do đó khi uống nước dừa trong các trường hợp trên sẽ đưa thấp khi vào cơ thể quá nhiều gây ra rối loạn các hoạt động chức năng bình thường của cơ thể.
  • Khi uống nước dừa xiêm để giải khát nên thêm 1 ít muối để điều hòa. Món nước ép dừa trộn với rau má cũng là một thức uống để giải khát, thanh nhiệt, tiêu độc.

Lợi ích của dừa xiêm lùn mang lại:

Làm đẹp da:

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng cytokinin được tìm thấy trong nước dừa giúp điều chỉnh sự phát triển tế bào da. Bên cạnh đó trong nước dừa có chứa acid lauric có thể giảm thiểu sự lão hóa của tế bào da, cân bằng độ pH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, làm ẩm cho da.

Tăng cường năng lượng:

Do đặc tính dồi dào vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng hơn hẳn các thức uống khác, nước dừa là một thức uống năng lượng tuyệt vời.

Sức khỏe tim mạch:

Theo các nhà nghiên cứu, những người có huyết áp cao thường có mức độ kali thấp. Vì vậy, uống nước dừa thường xuyên có thể khá hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp do nồng độ cao kali và axit lauric.

Giảm nguy cơ mất nước:

Uống một cốc nước dừa mỗi ngày giúp giảm nguy cơ các bệnh đường tiêu hóa, giảm nhiệt miệng và nhanh chóng hồi phục cơ thể sau khi mất nước.

Chuyên cung cấp cây giống Dừa xiêm lùn tại Trà Vình: Càng Long, Cầu kè, Cầu Ngang,Châu Thành, Duyên Hải, Tiểu Cần, Trà Cú.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.