Cách làm sữa dừa ngon tại nhà không hề khó, các chị em hoàn toàn có thể tham khảo những hướng dẫn trong bài để làm sữa cốt dừa ngon hấp dẫn, thơm ngậy, hoàn toàn tự nhiên, sạch sẽ và không sợ có dính chất bảo quản đâu nhé. Mời các chị em cùng tham khảo cách làm sữa dừa tại nhà đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách làm sữa dừa ngon ngon tại nhà đơn giản nhất 

Giới thiệu cách làm sữa dừa ngon tại nhà đơn giản và sạch sẽ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 2 chén dừa nạo tươi hoặc khô đều được, tuy nhiên nên chọn dừa tươi để sữa thơm, ngậy ngon hơn. 
  • 2 chén nước nóng già nhưng không phải là sôi (Có thể tự cân đối và điều chỉnh, nước ít thì sẽ cho sữa đặc và ngậy hơn, nước nhiều thì phần sữa dừa sẽ thanh mát hơn)
  • Máy xay sinh tố, vải lọc, rây lọc
  • Một ít muối
  • Có thể thêm chút vani cho sữa dừa dậy mùi thơm hơn.

Cách làm sữa dừa tại nhà nhanh chóng

Bước 1: Bỏ phần dừa tươi đã được nạo ra một bát thủy tinh to. 

Bước 2: Cho nước nóng vào bát, ngâm phần dừa tươi trong khoảng 5-7 phút. Bước ngâm này sẽ giúp dừa mềm, dễ xay và chắt sữa hơn ở các sau. 

Chú ý là dùng nước nóng già chứ không phải nước sôi nhé các bạn, nếu dùng nước sôi sẽ khiến dừa bị tách nước. 

Bước 3: Sau 5-7 phút ngâm thì các bạn cho cả nước và dừa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp có màu trắng sữa thì dừng lại

Bước 4: Chắt và lọc sữa dừa qua vải lọc để không dính phần cơm dừa được xay nhuyễn lẫn vào. Có thể lọc qua rây, qua vải màn hoặc qua khăn sạch đều được, dùng thìa hoặc dùng tay ấn chặt, ép sao cho nước ở phần cơm dừa được chắt hết. 

Lọc phần sữa dừa trắng đặc sền sệt sau khi xay hỗn hợp

Bước 5: Lặp lại bước 3 và bước 4 từ 1 đến 2 lần nữa để lọc được hết chất phần dừa tươi được nạo. Chú ý là vẫn làm với nước nóng già và lượng nước giảm bớt đi để tránh sữa dừa bị loãng. 

Tiếp tục xay và lọc tiếp từ 1-2 lần để không bỏ phí sữa dừa

Bước 6: Cho toàn bộ phần sữa dừa vừa được lọc vào bình thủy tinh hoặc chai sạch, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Có thể thêm chút vani vào ở bước này để sữa dừa thơm hơn.

Thành phẩm là sữa dừa đậm đặc ngon ngậy cả nhà đều thích

Mẹo bảo quản sữa dừa tại nhà đơn giản 

  • Phải bảo quản sữa dừa trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian để được khoảng 4 ngày, khi lạnh sữa dừa có thể tách lớp chất béo đông đặc ở phía trên, khi sử dụng để ra nhiệt độ phòng rồi lắc đều lên là dùng được bình thường nhé. Để lâu hơn, sữa dừa sẽ có mùi hăng, ảnh hưởng hương vị món ăn và sinh tố, nước giải khát khi cho thêm sữa dừa vào.
  • Để sữa dừa thơm, bùi, béo ngậy nhất thì nên chọn những quả dừa già vốn nhiều cơm, phần cơm dày, béo và thơm hơn so với dừa non. 
  • Sữa dừa không chỉ là thêm nguyên liệu vào các món ăn mà còn là một thức uống giải khát mùa hè khá là dễ uống và thơm ngậy được nhiều người yêu thích, khi uống trực tiếp sữa dừa, các bạn có thể pha thêm với chút vani, socola để có hương vị thơm ngon như ý muốn. 
  • Có thể cho sữa dừa và ngăn đá tủ lạnh, đựng trong các khay, khi sử dụng thì lấy từng viên đá sữa dừa cho vào máy xay sinh tố để chế biến món ăn, đồ uống tiện lợi. 
  • Phần bã dừa có thể tận dụng làm bánh, mứt, ….Tuy nhiên thì phần cơm dừa lúc này cũng khá khô, không còn nhiều thơm ngậy nên sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm. Các chị em cũng không nên quá kỳ vọng vào hương vị thơm ngon của món ăn sau chế biến. 

Làm sữa dừa tại nhà khá đơn giản, các bạn thấy đấy, tổng thời gian làm chỉ mất từ 15-20 phút mà thôi, còn không cần phải đun nấu chế biến gì phức tạp cả. Vậy tại sao các chị em không thử làm sữa dừa tại nhà, chuẩn bị thức uống, sinh tố sữa dừa, thêm vào các món ăn giúp có hương vị thật thơm ngon chiêu đãi cả gia đình giải khát mùa hè này nhỉ? Hương vị béo ngậy này chắc chắn sẽ khiến bạn cùng gia đình thưởng thức ngon không cưỡng lại được đâu nhé.