Bánh xoài yêu thương - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Bánh xoài yêu thương

Bánh xoài yêu thương

Bánh xoài

Nguyên liệu:

Kem pho mát (cream cheese) 250gr
Xoài chín 100g
Bánh quy (ladyfingers) 100g
Bơ 30g
Bột gelatin 15g
Kem tươi (whipping cream) 70g
Đường 60g
Bánh này dùng khuôn tháo rời hình tròn và nướng cách thủy nên phải dùng giấy bạc bọc kỹ đế bánh và thành khuôn để tránh nước trong khay bên ngoài lọt vào trong.
Cách làm:

10g gelatin ngâm vào nước lạnh cho ngấm mềm và tan ra
Xoài gọt vỏ, xay nhuyễn

Làm đế bánh:

Bánh quy nghiền vụn thành bột, bơ cho vào lò vi sóng cho tan chảy rồi trộn chung 30g bơ này cùng 10g đường với bột bánh quy. (nếu khô quá có thể thêm 2 thìa sữa). Hỗn hợp ẩm vừa phải, cho vào khuôn, dùng thìa dàn đều, ấn chặt xuống đáy. Cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh để mặt se cứng lại.
Làm bánh:

Kem pho mát để ở nhiệt độ phòng cho mềm ra, cho 50g đường vào
Dùng phới đánh cho kem pho mát mịn mượt, đường tan hết.

Thêm xoài xay vào kem pho mát, trộn đều. Tiếp đó cho phần gelatin ngâm nước vào, trộn đều lại.

Kem tươi (whipping cream) đánh bông mượt, không nên đánh quá tay kem sẽ cứng lại. Cho kem tươi vào hỗn hợp xoài pho mát, trộn thật kỹ bằng phới. Đổ hỗn hợp này vào khuôn. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn lại.

Đặt khuôn bánh vào khay nước nóng, cho vào lò nướng cách thủy ở 180 độ C trong 25 phút đến khi mặt bánh đông đặc lại là được.
Lấy bánh ra, bỏ lớp giấy bạc, để nguội. Giữ nguyên khuôn bánh cho vào tủ lạnh
Làm lớp thạch vàng:

Cho 5g gelatin ngâm trong 1/2 bát con nước, đặt lên bếp đun sôi nhỏ, thêm 2 thìa đường. Đun cho gelatin và đường tan hết là được.
Nhấc xuống hòa cùng với 1 cốc nước cam tươi. Để vài phút cho bớt nóng rồi lấy bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp thạch cam này lên trên. Không nên đổ nước thạch quá nóng lên bề mặt bánh. Để một lúc nữa cho lớp thạch nguội hẳn thì đặt khuôn bánh trở lại tủ lạnh khoảng 1 giờ nữa.
Róc bánh ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa, trang trí thêm với những quả dâu tây và anh đào đỏ mọng.

Vậy là món bánh pho mát hoa quả thơm ngon đã hoàn thành, hãy tặng mẹ yêu món quà đầy ý nghĩa do tự tay bạn làm nhé. Chiếc bánh mịn và mát lạnh rất thích hợp trong những ngày hè.

Chúc các bạn vui vẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.