Bán Dừa Sáp Tại Quận 5 - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Bán Dừa Sáp Tại Quận 5

Bán Dừa Sáp Tại Quận 5

Bán Dừa Sáp Tại Quận 5

Bên cạnh những giống dừa truyền thống, nước ta còn có một số giống dừa nhập ngoại với phẩm chất tốt và giá trị kinh tế cao như hai giống dừa dứa và dừa sáp được trồng nhiều ở Tây Nam Bộ, chủ yếu tập trung ở hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre.

Trong đó dừa sáp – đặc sản quí giá ở Trà Vinh, là loại dừa đặt biệt nhất, thơm ngon được nhiều thực khách gần xa ưa chuộng. Ai đã từng thưởng thức hương vị dừa sáp khi về Tây Nam Bộ thì chắn chắn sẽ không quên được hương vị đặt biệt của nó.

Bán Dừa Sáp Tại Quận 5

Bán Dừa Sáp Tại Quận 5

Dừa Sáp đặt biệt

Dừa sáp (còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem) là loại quả đặc ruột, cơm dừa dày, có phần nước sền sệt, mềm dẻo và béo. Dừa sáp có mùi thơm dìu dịu và ngọt như nước dừa thường. Thoạt nhìn bên ngoài, dừa sáp không khác gì dừa thường nhưng bên trong chất lượng vượt trội hơn hẳn. Dừa sáp hiếm vì kén đất và khó trồng. Cùng là loại dừa sáp nhưng có trái cho sáp, có trái không. Thông thường, mỗi buồng dừa có khoảng 12 trái, trong đó có tầm 3 – 4 trái dừa sáp, thậm chí có khi không có trái nào. Quan sát hình dáng bên ngoài, khó ai phát hiện ra đâu là trái dừa sáp. Một số bậc lão nông Cầu Kè có kinh nghiệm đã phân dừa sáp nơi đây thành năm loại: dừa sáp dài, dừa sáp tròn, dừa sáp có cạnh, dừa sáp vỏ xanh và dừa sáp vỏ vàng.

Bán Dừa Sáp Tại Quận 5

Bán Dừa Sáp Tại Quận 5

Lợi ích của nước và cùi dừa sáp

– Cơm dừa được dùng để làm sinh tố với vị béo và mùi thơm đặc trưng

– Nước dừa là thức uống giải khát tự nhiên không chứa chất béo, ít năng lượng. Nước dừa non chứa nhiều muối khoáng có thể dùng làm nước điện giải cho trường hợp bị mất nước. Ngoài ra nó cũng được sử dụng làm dịch truyền tại một số nước khi không có sẵn nước muối y khoa

– Cơm dừa được dùng để chế biến nhiều loại đồ ăn và đồ uống với vị béo mà không ngậy, mùi thơm đặc trưng rất kích thích vị giác.

– Dừa sáp có độ dầu cao hơn dừa thường, mùi thơm đặc trưng hơn nên trở thành nguyên liệu trong sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm khác đem lại nguồn lợi kinh tế cao. Ngoài ra còn có thể sản xuất cơm dừa, thạch dừa, mứt dừa, kem dừa

– Nhựa thu được từ các cụm bông dừa được lên men để sản xuất rượu vang dừa, cơm dừa sấy khô, mụn xơ dừa, than hoạt tính

Bán Dừa Sáp Tại Quận 5

Bán Dừa Sáp Tại Quận 5

Liên hệ ngay với chúng tôi để có thể thưởng thức được những trái Dừa Sáp chất lượng chính gốc Cầu Kè Trà Vinh và dịch vụ giao hàng tận nhà tại tpHCM.

Bạn có thể mua dừa sáp tại các khu vực của quận 5 như: An Dương Vương, Bùi Hữu Nghĩa, Châu Văn Liêm, Hà Tôn Quyền, Hải Thượng Lãn Ông, Lương Nhữ Học, Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền, Sư Vạn Hạnh, Tạ Uyên, Thuận Kiều, Trần Nhân Tôn, Trần Phú, Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo B, Lê Hồng Phong, Trần Tuấn Khải, Nguyễn Văn Đừng.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.