CÁCH BẢO QUẢN VÀ BÍ QUYẾT CHỌN DỪA SÁP NGON - Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

CÁCH BẢO QUẢN VÀ BÍ QUYẾT CHỌN DỪA SÁP NGON

CÁCH BẢO QUẢN VÀ BÍ QUYẾT CHỌN DỪA SÁP NGON

Dừa sáp, một loại trái cây thơm ngon và đặc biệt, không chỉ mang lại cảm giác giải khát mà còn làm mát cơ thể một cách nhanh chóng. Bạn có thể ăn dừa trực tiếp, hoặc chế biến thành sinh tố, kem, chè để thưởng thức, giúp bạn cảm nhận được hiệu quả giải khát và thanh nhiệt đặc biệt trong những ngày nóng bức. Với hương vị béo ngậy, dừa sáp khiến mọi người thích thú, thỏa mãn vị giác và chắc chắn sẽ làm cho cả gia đình bạn đều say mê. Vậy để chọn 1 quả dừa sáp ngon và bí quyết bảo quản thế hãy cùng Alo Dừa Sáp tham khảo bài viết này nhé

1.Bảo quản dừa sáp thế nào ?

  • Dừa sáp sau khi được hái xuống có thể được bảo quản trong vòng 15-20 ngày ở nhiệt độ phòng. Tuy nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, có thể đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong hơn 1 tháng hoặc ngăn mát trong khoảng 25-30 ngày.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bảo quản quá lâu sẽ làm mất đi hương vị tươi ngon của dừa, cơm dừa sẽ không còn dẻo mà mất đi độ ngọt ban đầu. Vì vậy, nên tiêu thụ dừa sáp trong khoảng 10 ngày để có trải nghiệm tối ưu với hương vị tươi mới của loại trái cây này.

2.Bí quyết chọn dừa sáp ngon

Có ba cách đơn giản để lựa chọn trái dừa sáp ngon. Cụ thể như sau:

  • Dựa vào kích cỡ: Các kích cỡ của trái dừa sáp phổ biến bao gồm nhỏ, trung bình, lớn và ngoại cỡ, với trọng lượng tương ứng từ 0.5kg đến 1.5kg. Tuy nhiên, trái dừa ngon nhất có kích cỡ trung bình (~0.7-1.2kg) hoặc lớn (~1.2kg) vì chúng có lớp sáp mỏng và ít, trong khi phần cùi dừa lại dày và dẻo đặc, tạo nên sự lý tưởng cho trái dừa.
  • Dựa vào tiếng động trong trái dừa: Nếu tiếng động nhỏ thì phần dùi dừa sẽ dày đặc và ít nước hoặc phần nước sẽ kẹo lại. Nếu tiếng động lớn thì trái dừa sẽ có lớp cơm mỏng, nước nhiều và khi ăn sẽ không ngậy béo mà ngọt thơm.
  • Dựa vào trọng lượng: Để kiểm tra trọng lượng của trái dừa, ta cần chú ý đến việc trái dừa nhẹ sẽ có hương vị ngon hơn vì nó chứa ít nước hơn. Khi trái dừa đã được thu hoạch đúng vụ, nó sẽ cầm chắc tay và nhẹ hơn so với các loại trái dừa sáp thông thường. Điều này là do phần nước trong trái dừa đã kẹo lại, làm giảm trọng lượng của nó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dừa sáp là gì mà Alo dừa sáp muốn chia sẻ với bạn. Nếu có cơ hội, bạn nên thử loại trái cây đặc biệt này ít nhất một lần. Hương vị thơm ngon của nó sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Liên hệ ngay để trải nghiệm dừa sáp Trà Vinh tại HCM

Xem thêm:

CHECK IN XỨ SỞ DỪA SÁP CÙNG ALO DỪA SÁP P.2

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published.